Vai trò của màng bọc xốp hơi trong đóng gói hàng hóa

Ngày nay, việc sử dụng màng bọc xốp hơi không còn là điều xa lạ tại các cửa hàng, doanh nghiệp và gia đình, đó là một phát minh hữu ích để bảo vệ hàng hóa. Xốp hơi thường xuất hiện trong hầu hết các hình thức vận chuyển xa. Trong bài viết này, SKY PAK sẽ giới thiệu tới bạn những ưu điểm của việc áp dụng xốp hơi. Mời bạn theo dõi cùng chúng tôi!

vai trò của màng bọc xốp hơi trong đóng gói hàng hóa
Vai trò của màng bọc xốp hơi trong đóng gói hàng hóa

Màng bọc xốp hơi chống sốc là gì?

Màng bọc xốp hơi có thể được mô tả như một loại túi chứa các hạt khí nhỏ. Những hạt này có khả năng đàn hồi và độ dẻo cao, giúp chống lại va đập và trầy xước. Chúng rất phù hợp cho việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

Màng xốp hơi được tạo ra từ hạt nhựa Polyethylene nhập khẩu từ Malaysia, nên có độ trong, dẻo dai và mềm, đồng thời độ đàn hồi rất cao. Những hạt bong bóng khí được phân bố đều trên bề mặt của màng, giúp giảm thiểu sốc tối đa và chống va đập cho hàng hóa.
Màng xốp hơi có cấu tạo 2 lớp, bao gồm một lớp màng và một lớp bong bóng khí. Chất liệu chính để tạo thành sản phẩm này là nhựa Low-density polyethylene (LDPE). Đây là cấu trúc cơ bản và đặc trưng của màng xốp hơi dùng để bọc hàng.

Điều này giúp tạo ra sản phẩm có khả năng chống va đập và chống thấm nước. Không chỉ có độ mềm dẻo và tính đàn hồi cao, mà túi xốp hơi còn được thiết kế thân thiện với môi trường và không gây hại cho sản phẩm cũng như người sử dụng.

vai trò của màng bọc xốp hơi trong đóng gói hàng hóa
Màng bọc xốp hơi chống sốc là gì?

Có những loại màng bọc xốp hơi phổ biến nào?

Trên thị trường, vật liệu bao bì xốp hơi chống sốc được phân thành nhiều loại khác nhau, bao gồm vật liệu dạng cuộn, dạng tấm và xốp được gia công thành các túi nhỏ có kích thước đa dạng để phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau. Đồng thời, bao bì xốp hơi chống sốc còn được phân loại theo các đặc tính, công năng và màu sắc.

Xốp hơi chống sốc chống tĩnh điện: Loại xốp này thường được áp dụng trong ngành công nghiệp điện tử. Xốp chống tĩnh điện được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm điện tử như điện thoại di động, máy tính…

Xốp hơi chống sốc trắng (hay còn gọi là xốp nổ): Loại xốp này có tính đàn hồi và độ dẻo cao.

Xốp thường được sử dụng trong công nghiệp đóng gói để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ như chén, bát, lọ, ly; cũng như các vật phẩm dễ bị trầy xước như gỗ, mỹ nghệ, bàn ghế, đồ gỗ; cũng như thủy tinh, pha lê, và nhiều mặt hàng khác. Xốp cũng rất hữu ích khi cần di chuyển, chuyển nhà, để bọc các vật dụng không cần thiết và tránh hư hỏng.

Vai trò của màng bọc xốp hơi trong đóng gói hàng hóa

  • Xốp hơi chống sốc được sử dụng để tổ chức và đóng gói hàng hóa.
  • Xốp hơi giúp bảo vệ sản phẩm khỏi va đập, trầy xước, sứt mẻ và hư hỏng.
  • Nó cung cấp khả năng cách nhiệt và bảo vệ an toàn cho sản phẩm và hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
  • Xốp hơi được sử dụng cho các mục đích đặc biệt như đóng gói nội thất, linh kiện điện tử, quần áo, máy tính, chuyển phát nhanh, sản phẩm gốm sứ và thủ công mỹ nghệ, đồ nội thất cao cấp và xuất khẩu.
  • Nó cũng được dùng để bọc các sản phẩm nhựa và các sản phẩm có kích thước lớn cần bảo quản.
màng bọc xốp hơi
Vai trò của màng bọc xốp hơi trong đóng gói hàng hóa

Tương tự như các vật liệu khác như thùng carton, pallet giấy, xốp, bong bóng… xốp hơi chống sốc có sự ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành công nghiệp bao bì xuất khẩu.

Ưu điểm của màng bọc xốp hơi chống sốc

Xốp hơi chống sốc mang trong mình những hạt khí nhỏ, tạo nên sự mềm mại, nhẹ nhàng và mềm mại. Điều này cùng với các ưu điểm vượt trội khác như:

1. Bảo vệ an toàn hàng hóa:

Khi bọc hàng hóa bằng xốp hơi, sự tác động từ va đập hoặc rơi sẽ được giảm tác động bởi các hạt khí. Điều này đảm bảo rằng hàng hóa bên trong được bọc bên trong vẫn an toàn và không bị hỏng.

2. Bền bỉ và an toàn:

Xốp hơi có tính bền cao, làm sạch và không gây hại cho sản phẩm, hàng hóa và người sử dụng. Sản phẩm bọc bằng xốp hơi không gây ra bất kỳ rủi ro độc tố nào.

3. Dễ sử dụng và tái chế:

Xốp hơi chống sốc dễ dàng đóng gói lại thành các hình dạng khác nhau với nhiều kích thước phù hợp với mục đích sử dụng. Điều này tạo sự linh hoạt và hiệu quả trong việc đóng gói hàng hóa.

4. Không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm:

Xốp hơi chống sốc là vật liệu không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong. Sản phẩm bọc bên trong vẫn được bảo đảm về chất lượng và không bị tổn thất.

màng xốp hơi chống sốc là gì? có công dụng như thế nào?
Ưu điểm của màng bọc xốp hơi chống sốc

5. Mềm mại và linh hoạt:

Xốp hơi có tính mềm mại, dễ sử dụng và phù hợp với nhiều kích thước sản phẩm khác nhau. Điều này giúp bọc hàng hóa một cách chính xác và an toàn.

6. Gia công dễ dàng và chi phí thấp:

Xốp hơi dễ dàng được gia công thành các túi đựng sản phẩm với nhiều kích thước khác nhau. Việc này thuận lợi cho việc sử dụng và giúp giảm thiểu chi phí đóng gói.

7. Thân thiện với môi trường và tái sử dụng:

Xốp hơi là một vật liệu thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm và có khả năng tái sử dụng.

8. Không mùi, nhẹ và không gây bụi bẩn:

Xốp hơi không tạo ra mùi khó chịu, rất nhẹ và không tạo ra bụi bẩn khi sử dụng.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc còn thắc mắc về màng xốp hơi. Qúy bạn đọc có thể liên hệ SKY PAK để được hỗ trợ. Hoặc nếu có nhu cầu mua băng keo hàng dễ vỡ số lượng lớn, vui lòng liên hệ hotline 079 3333 086 để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)