Total Packaging Solutions

Menu

Tại sao nên thay thế dây đai thép bằng dây đai hàng composite cao cấp

dây đai hàng composite cao cấp
Tại sao nên thay thế dây đai thép bằng dây đai hàng composite cao cấp

Mặc dù an toàn thường là điều kiện chính khi chọn lựa dây đai hàng hóa nhưng chi phí hiện cũng là một yếu tố khác để chuyển sang một giải pháp thay thế tốt hơn. Với giá thép ngày càng tăng, dây đai composite không còn chỉ là giải pháp thay thế có độ bền chắc tương đương và đảm bảo an toàn cho người sử dụng và khách hàng hơn mà hiện nay dây đai hàng composite cao cấp cũng là lựa chọn kinh tế hơn.

Vì sao nên thay thế dây đai thép bằng dây đai hàng composite cao cấp?

Nhiều công ty tại Việt Nam hiện nay đã chuyển hẳn từ việc sử dụng dây đai thép sang dây đai hàng composite cao cấp. Hơn nữa, một số công ty không còn cho phép các sản phẩm nhập khẩu được buộc bằng dây đai thép vì lý do an toàn.

dây đai hàng composite cao cấp
Lợi ích của dây đai hàng composite cao cấp

Mặc dù độ bền chắc là yếu tố chính nhưng dây đai hàng composite cao cấp mang lại nhiều lợi ích khác so với dây đai thép, chẳng hạn như:

  • Dễ dùng và đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng vì dây đai không có cạnh sắc, dây đai composite cao cấp nhẹ và mềm, không làm trầy xước sản phẩm, đồng thời không cần đeo găng tay khi sử dụng. Khi tháo dây không bị nảy lên gây nguy hiểm cho người lao động và người nhận hàng.
  • Chống sốc tốt, hạn chế va đập trong quá trình vận chuyển, cố định, ngăn không cho hàng hóa bị đổ vỡ
  • Có thể tái sử dụng nhiều lần, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường
  • Không rỉ sét, mục nát hoặc hư hỏng sản phẩm
  • Bền bỉ trước mọi điều kiện thời tiết
  • Hạn chế tối đa va đập trong vận chuyển hàng hóa: có thể thắt chặt, ôm sát thùng hàng, giữ cho hàng hóa không bị đổ vỡ
  • Trọng lượng dây đai nhẹ gấp 6 lần so với dây đai bằng thép, nên rất thao tác, tiết kiệm tối đa thời gian và nhân công.

Ngoài ra, dây đai thép hiện nay không còn là lựa chọn chi phí thấp. Khi so sánh với dây đai composite có cùng độ dài và kích thước, dây đai composite là một lựa chọn kinh tế hơn nhiều.

Với chi phí thấp hơn dây đai thép cùng vô số những lợi ích tuyệt vời kể trên, bây giờ là thời điểm tốt để cuối cùng thực hiện chuyển đổi sang sử dụng dây đai hàng composite cao cấp thay vì dây đai thép.

Một số thắc mắc thường gặp về dây đai hàng composite cao cấp?

dây đai hàng composite cao cấp
Một số thắc mắc thường gặp về dây đai hàng composite cao cấp?
  • Tại sao có một lớp phủ polypropylene bên ngoài dây đai composite?

Lớp phủ được sử dụng trong dây đai composite làm tăng ma sát bên trong khóa và đảm bảo dây đai có độ căng được duy trì cao. Các nguyên liệu thô được sử dụng để làm lớp phủ polypropylene quyết định tính linh hoạt của dây đeo. Nếu sử dụng lớp phủ rẻ tiền, dây đeo sẽ rất cứng khi hoạt động, đặc biệt là ở nhiệt độ thấp hơn. Lớp phủ chất lượng cao sẽ bong ra bên trong khóa khi bạn kéo căng dây đai. Việc bong tróc sẽ làm tăng ma sát bên trong khóa và cung cấp cho bạn một dấu hiệu trực quan rằng bạn đã đạt đến độ căng tối ưu. Nếu hệ thống quá căng, nó sẽ kém hấp thụ sốc hơn.

  • Dây đai composite có chịu nhiệt không?

Nhiệt hoặc hóa chất không phải là vấn đề đối với dây đai hàng composite cao cấp. Dây đai composite tương thích với hầu hết các hóa chất.

  • Dây đai composite có bị giãn/dài ra không?

Dây đai thép có độ giãn dài vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là khi va đập dây đai thép sẽ dài ra và có khả năng bị đứt chứ không bật trở lại hình dạng ban đầu. Còn đối với dây đai composite có độ giãn dài đàn hồi. Điều này có nghĩa là trong quá trình va đập, dây đai composite sẽ hấp thụ năng lượng, kéo dài ra và bật trở lại hình dạng ban đầu.

Tìm hiểu thêm cách sử dụng dây đai composite chi tiết tại đây.

Mai Triều