Tại sao nên dùng pallet được làm bằng gỗ hơn pallet kim loại?

Hầu hết mọi sản phẩm trên thị trường tiêu dùng hoặc công nghiệp đều được vận chuyển và lưu trữ trên pallet. Pallet là thiết bị cho phép xe nâng dễ dàng tiếp cận hàng hóa và xúc tiến việc bốc dỡ hàng hóa trên toàn thế giới. Pallet có nhiều loại vật liệu, trong đó pallet được làm bằng gỗ là lựa chọn phổ biến nhất, chiếm 95% lượng pallet sử dụng trên toàn thế giới. Pallet nhựa và kim loại chiếm 5% còn lại của thị trường. Vậy lý do tại sao pallet được làm bằng gỗ lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Lý do pallet được làm bằng gỗ được ưa chuộng hơn kim loại

Lý do chính tại sao pallet gỗ được ưa chuộng hơn nhựa hoặc kim loại là vì pallet gỗ ít tốn kém hơn và chúng có thể chịu được trọng lượng lớn. Pallet kim loại thường đắt hơn.

Giải pháp bền vững

Khi các doanh nghiệp tìm cách tăng cường các sáng kiến ​​bền vững và giảm lượng khí thải carbon, pallet được làm bằng gỗ là một lựa chọn hấp dẫn. Đó là bởi vì, nếu pallet gỗ bị hỏng, nó có thể dễ dàng sửa chữa hoặc tái chế. Khi hết vòng đời sử dụng, pallet gỗ cũng có thể được tái chế thành các sản phẩm khác. Pallet kim loại cũng có thể được tái chế, nhưng quá trình này phức tạp và tốn kém hơn nhiều.

 

Pallet được làm bằng gỗ
Pallet được làm bằng gỗ có tính bền vững

Bên cạnh đó,trên thực tế, cây cối không bị đốn hạ đặc biệt để làm pallet như một số người vẫn lầm tưởng. Thực tế là cây gỗ được quản lý tích cực và chúng chỉ được khai thác để làm vật liệu xây dựng và đồ nội thất. Cây gỗ làm pallet cũng vậy, chúng cùng được trồng để phục vụ riêng cho mục đích sản xuất pallet.

Giảm khí carbon

Ngoài việc tái chế và tái sử dụng, pallet gỗ lưu trữ carbon và giữ nó ngoài khí quyển. Về bản chất, sử dụng pallet gỗ làm giảm lượng khí thải carbon của một tổ chức, điều mà rất nhiều công ty đang cố gắng giảm thiểu trong chuỗi cung ứng của mình. Điều này góp phần giúp bảo vệ môi trường.

Vận chuyển quốc tế

Pallet được làm bằng gỗ
Pallet được làm bằng gỗ chuẩn ISPM-15 và EPAL được vận chuyển quốc tế

Pallet gỗ được xử lý khử trùng chuẩn ISPM -15 và đạt chuẩn EPAL do Hiệp hội Pallet châu Âu cấp, cũng phổ biến đối với các công ty vận chuyển một chiều hoặc ra nước ngoài. Pallet kim loại cũng có thể vận chuyển quốc tế và chúng không cần bất kỳ biện pháp xử lý nào. Nhưng vì chúng đắt tiền và trong môi trường ẩm ướt, chúng có thể bị rỉ sét ảnh hưởng đến chất lượng pallet cũng như sản phẩm. Nên nhiều công ty ưa chuộng dùng pallet gỗ hơn.

Kích thước linh hoạt

Gỗ cung cấp một số lợi thế độc đáo khác cho pallet. Do pallet gỗ được lắp ráp từ gỗ xẻ theo kích thước nên các nhà sản xuất rất dễ dàng tạo ra các pallet theo yêu cầu với thời gian quay vòng nhanh chóng. Một ưu điểm khác của pallet gỗ là độ bền khác nhau có thể được phân phối bằng cách sử dụng các tấm ván dày hơn hoặc bằng cách chuyển từ gỗ tràm keo trong nước, sang gỗ thông nhập khẩu. Tính linh hoạt này tạo ra một lợi thế rất lớn cho gỗ về thời gian đáp ứng và chi phí khởi động thấp cho các thiết kế tùy chỉnh.

Mối ghép bền chắc

Khi so sánh pallet được làm bằng gỗ với pallet kim loại, cả hai vật liệu đều rất bền. Nhưng pallet kim loại là sự lắp ghép của nhiều thành phần nên các mối ghép dễ bị yếu đi theo thời gian. Ngoài ra, pallet kim loại thường có giá cả đắt hơn so với pallet làm bằng gỗ.

Trọng lượng nhẹ

Trước khi đưa vào sử dụng, các pallet gỗ hầu như đã được sấy khô. Điều này làm giảm đáng kể trọng lượng của pallet. Đồng thời, trên thực tế, so với pallet kim loại, thì pallet được làm bằng gỗ có trọng lượng nhẹ hơn nhiều.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)