Tác động của pallet gỗ đối với môi trường

Tác động của pallet gỗ
Sự tác động của pallet gỗ đối với môi trường

Có khá nhiều cuộc tranh luận phổ biến về việc liệu pallet gỗ có phải là lựa chọn tốt hơn pallet nhựa hay không. Một khía cạnh quan trọng cần xem xét trong cuộc tranh luận này là tác động của mỗi lựa chọn đối với môi trường. Tình trạng môi trường và việc sử dụng các nguồn tài nguyên tự nhiên đã trở thành mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Các vấn đề như phá rừng và cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên là những lý do thường được trích dẫn để giảm bớt việc sử dụng gỗ trong sản xuất. Tuy nhiên, việc sử dụng pallet gỗ thực sự tích cực hơn nhiều người nghĩ. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi xem xét tác động của pallet gỗ đối với môi trường nhé.

Có bao nhiêu pallet gỗ được chế tạo mỗi năm?

Người ta ước tính rằng hiện có khoảng 2 tỷ pallet được sản xuất mỗi năm, khoảng 10 tỷ pallet được sử dụng trên toàn thế giới và theo nguồn thông tin từ Associated Pallets, có tới 1 tỷ pallet được sản xuất hàng năm từ gỗ tươi. Nhưng thay vì chặt cây bất cứ khi nào cần có khúc gỗ mới để làm pallet, ngành công nghiệp này đang sử dụng gỗ được trồng chuyên phục vụ sản xuất pallet và tái chế lại các pallet cũ. Tác động đối với môi trường từ những nỗ lục này là rất đáng kể.

Tác động của pallet gỗ mỗi năm
Cây được trồng riêng cho mục đích sản xuất pallet gỗ

Số liệu tái chế cho thấy hơn 350 triệu pallet được người dùng pallet tái sử dụng và chưa đến 1% pallet thu hồi được đưa vào bãi chôn lấp. Nếu một pallet không thể được tái sử dụng ở dạng dự định của nó như một pallet gỗ khác, thì nó vẫn có thể được tái chế để tái sử dụng làm lớp phủ. Điều này có nghĩa là ngay cả những pallet không thể sửa chữa cũng có thể hữu ích cho ngành tái chế, làm tăng thêm tác động tích cực đến môi trường đối với việc tái chế pallet gỗ.

Tác động của pallet gỗ đối với môi trường

Tái chế

Tác động của pallet gỗ tái chế
Tác động của pallet gỗ tái chế

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng pallet gỗ là chúng có thể tái chế được. Khi pallet gỗ bị yếu hoặc gãy, bạn không cần phải vứt chúng đi. Phương án tốt nhất là tái chế chúng, trong đó gỗ cũ được đóng thành pallet mới dưới dạng gỗ ép. Bạn thậm chí có thể tân trang lại một số pallet bị hỏng và mang chúng trở lại thị trường. Mặc dù bạn có thể tạo các pallet mới từ những cái cũ, nhưng bạn cũng có thể sử dụng gỗ để làm đồ nội thất và các mặt hàng khác trong các ngành không liên quan đến vận chuyển.

Sự bền vững

Theo tổng kết năm 2022 đã cho thấy số lượng cây xanh ở Việt Nam trong năm này đã đạt tới 204.5 triệu cây, cứ mỗi cây bị chặt thì 2 hay nhiều cây được trồng nhiều hơn. Nhờ khả năng tái chế pallet gỗ như đã đề cập ở trên, điều này đã được chứng minh là một ngành công nghiệp bền vững. Pallet nhựa và các loại pallet khác có ưu điểm của chúng trong một số trường hợp, nhưng chúng không được sản xuất từ các nguồn tài nguyên bền vững.

Khí thải carbon

Việc sử dụng pallet gỗ tiếp tục giúp giảm mức độ khí nhà kính trong khí quyển. Chúng tôi tiếp tục lưu ý đến toàn bộ tác động đối với khí hậu từ việc đo lượng khí CO2 thải ra trong suốt vòng đời của pallet gỗ. Điều này được gọi là dấu chân carbon. Cây cối hấp thụ một lượng carbon nhất định trong giai đoạn tăng trưởng của chúng, do đó, một nửa trọng lượng tịnh của pallet gỗ cuối cùng sẽ trở thành carbon. Trong suốt tuổi thọ của pallet gỗ, nó lưu trữ carbon mà nếu không sẽ được thải trở lại khí quyển dưới dạng khí CO2. Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng việc tái sử dụng ít nhất 6 pallet mỗi tháng có thể bù đắp lượng khí thải của một chiếc ô tô trong cả tháng. Tác động môi trường của pallet gỗ là một lý do chính tại sao chúng là lựa chọn pallet phổ biến nhất.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)