Pallet Epal Là Gì? Lịch sử và Nhãn hiệu Pallet Epal

So với năm 2022, năm 2023 đã chứng kiến một sự tăng trưởng đáng kể về số lượng sử dụng pallet Euro EPAL. Tổng sản lượng trong năm 2023 tăng lên và vượt quá 100 triệu pallet, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong ngành. Chính thành tựu này đã cho thấy sự cam kết của Hiệp hội Pallet Châu Âu eV đối với việc duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của pallet Euro EPAL trong quá trình vận tải và lưu trữ hàng hóa. Và để biết thêm thông tin chi tiết về Pallet Epal cũng như thật chất Pallet Epal là gì? Tiếp tục cùng SKY PAK đến với bài viết sau đây.

Pallet Epal là gì? Lịch sử hình thành

Pallet Epal là gì? Lịch sử hình thành
Pallet Epal là gì? Lịch sử hình thành

Lúc ban đầu, Pallet Euro có nguồn gốc là các pallet gỗ được sử dụng trong ngành vận tại đường sắt. Nhưng kể từ năm 1961, ngành đường sắt của Châu Âu đã tiến hành tiêu chuẩn hóa lại loại Pallet này dưới sự bảo trợ của UIC ( Liên minh Đường Sắt Quốc Tế). Sáng tạo ban đầu này xuất phát từ anh em nhà Svensson ở Gyllsjö, Skåne, Thụy Điển.

Sử dụng pallet Euro mang lại sự tiện lợi đáng kể trong việc xếp hàng lên các toa xe lửa, chỉ cần khoảng 10% thời gian so với các phương pháp trước đây. Năm 1968, Hiệp hội cũng thiết lập tiêu chuẩn cho hộp lưới cùng với pallet hộp lưới.

Sau sự tiêu chuẩn hóa này, hầu hết các ngành công nghiệp Châu Âu đã chuyển sang sử dụng pallet Châu Âu với các phương tiện vận tải, xe nâng hàng, và nhà kho được tối ưu hóa cho kích thước của chúng. Các hiệp hội quốc gia đã thỏa thuận về việc trao đổi pallet, trong đó hàng hóa được giao trên các pallet Châu Âu và sau đó nhận lại cùng một số lượng pallet Châu Âu (“pallet cho pallet”). Việc kiểm soát và bảo dưỡng pallet Châu Âu được thực hiện bởi hiệp hội, đảm bảo chất lượng và sửa chữa hoặc loại bỏ pallet cũ khỏi chuỗi cung ứng.

Và do tính hiệu quả của nó mang lại, thì cho đến nay việc sử dụng các loại pallet Euro đang ngày càng lan rộng hơn nữa, không chỉ ở Châu Âu mà còn cho phép giao dịch xuyên biên giới, từ Bắc Mỹ cho đến Trung Á.

Nhãn hiệu Pallet Epal

Nhãn hiệu Pallet Epal
Nhãn hiệu Pallet Epal

Với sự thành công vang dội của Pallet Euro đã dẫn đến vấn đề làm giả và các bản sao kém chất lượng của pallet được tung ra trên thị trường. Hầu hết các loại pallet này đều được sản xuất từ những loại gỗ chất lượng thấp, dễ vỡ và khả năng bị nấm mốc cao.

Đứng trước vấn đề này, UIC, sở hữu nhãn hiệu EUR/EPAL đã tạo ra một cơ quan tiêu chuẩn hóa chuyên biệt, gọi là Hiệp hội Pallet Châu Âu eV ( EPAl). Và sự ra đời vào năm 1991 của EPAL đã đánh một dấu mốc quan trọng, khi mà logo EUR và EPAL chỉ có thể được sử dụng bởi những người được cấp phép bởi tổ chức này, họ sẽ đảm nhận toàn bộ trách nhiệm về sự an toàn và chất lượng cho tất cả các pallet được lưu hành.

Trong năm 2022, Hiệp hội Pallet Châu Âu eV đã ghi nhận một thành tựu ấn tượng khi sản xuất hơn 109,05 triệu pallet Euro EPAL đạt chuẩn chất lượng. Đây là một bước tiến vượt trội so với năm 2021, khi chỉ có hơn 100 triệu pallet Euro EPAL được sản xuất. Sự gia tăng này tương đương với mức tăng trưởng 7,55%, tạo ra thêm 7,65 triệu pallet Euro EPAL so với năm trước. Điều này chứng tỏ sự phát triển và ổn định của ngành công nghiệp pallet và cam kết của Hiệp hội đối với việc duy trì chất lượng và tiêu chuẩn cao cho sản phẩm của họ.

Dấu hiệu và ký hiệu của Pallet Epal

Dấu hiệu và ký hiệu của Pallet Epal
Dấu hiệu và ký hiệu của Pallet Epal

1/2: Thương hiệu, biểu trưng của hiệp hội Pallet Châu Âu: Dấu hiệu nhận biết logo và thương hiệu EPAL chính thức

3: IPPC thương hiệu, biểu trưng theo cách nguyên tắc của việc bảo vệ thực vật (rừng) (bắt buộc kể từ ngày 01/01/2020 đối với Pallet EPAL).

4: Mã Quốc Gia.

5: Số đăng ký của cơ quan bảo vệ thực vật (rừng) có trách nhiệm: Được bắt buộc áp dụng đối với pallet EPAL kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020

6: Phương thức hun trùng: Ở đây HT là hun trùng nhiệt (heat treatment), diệt trừ sâu bệnh

7: Ghim điều khiển EPAL (bắt buộc): Nhận biết pallet đảm bảo các tiêu chuẩn và quy định EPAL

8: Sửa đinh (Chỉ xuất hiện với Pallet EPAL sửa)

9: Số giấy phép, năm – tháng.

Tại Việt Nam, cấp phép sản xuất pallet Euro EPAL đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu là một thực tế không phổ biến. Thường thì, các xưởng pallet chủ yếu nhập khẩu và cung cấp lại pallet Euro EPAL đã qua sử dụng cho khách hàng. Vì vậy, khi bạn tìm kiếm pallet Euro EPAL tại Việt Nam, việc lựa chọn và mua sản phẩm phù hợp đòi hỏi sự chú ý và hiểu biết về các yêu cầu kỹ thuật cụ thể.

Để đảm bảo bạn nhận được sản phẩm chất lượng và đúng tiêu chuẩn, quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ Pallet Epall là gì và nêu rõ yêu cầu kỹ thuật mình mong muốn để từ đó chọn được sản phẩm đạt yêu cầu bạn nhé.

Ngân Uyên Võ Nguyễn
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)