Những điều cần biết khi mua pallet gỗ đã qua sử dụng

Các doanh nghiệp vận chuyển và lưu trữ sản phẩm thường cần pallet. Tuy nhiên, chi phí mua pallet mới có thể nhanh chóng tăng lên. Việc mua pallet gỗ đã qua sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Điều quan trọng là phải chú ý đến chất lượng của pallet đã qua sử dụng mà bạn mua. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những điều bạn cần lưu ý khi mua pallet đã qua sử dụng.

Pallet gỗ đã qua sử dụng là gì?

Pallet gỗ đã qua sử dụng là gì?
Pallet gỗ đã qua sử dụng là gì?

Gỗ là một vật liệu tuyệt vời cho pallet. Nó chắc chắn, tương đối rẻ và có thể tái sử dụng. Pallet gỗ cũng dễ tìm nguồn. Chính vì những đặc điểm này mà chúng được đánh giá cao tại thị trường Việt Nam. Các pallet gỗ đã qua sử dụng là những pallet cũ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng đến hơn 90%. Pallet gỗ đã qua sử dụng cung cấp cho doanh nghiệp một giải pháp thay thế rẻ hơn và bền vững hơn khi vận chuyển hoặc lưu trữ sản phẩm, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Những điều cần biết về pallet gỗ đã qua sử dụng

Sạch sẽ

Kiểm tra các pallet gỗ đã qua sử dụng mà bạn mua xem có nấm mốc, hư hỏng cấu trúc, bẩn hoặc đổi màu không. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn đang kinh doanh ngành hàng thực phẩm. Vết bẩn có thể là từ các hóa chất có thể làm ô nhiễm các sản phẩm thực phẩm. Nấm mốc và hư hỏng cấu trúc có thể nguy hiểm khi các pallet được nâng lên bằng xe nâng, vì chúng làm gỗ yếu đi. Mặc dù có nhiều cách để khắc phục những sự cố này, nhưng tốt nhất bạn nên tránh mua pallet đã qua sử dụng với những dấu hiệu đó.

Nguyên liệu

pallet gỗ đã qua sử dụng
Pallet gỗ thông đã qua sử dụng

Pallet đa số được sản xuất từ gỗ thông hoặc gỗ tràm, keo.. Gỗ tràm, keo là lựa chọn rẻ hơn. Chúng có xu hướng dễ tìm hơn vì hầu hết gỗ đều dễ trồng ở Việt Nam. Nhược điểm duy nhất là chúng có bề mặt kém thẩm mỹ và dễ bị mối mọt hơn. Pallet gỗ thông có cấu trúc đẹp hơn, chúng chắc và bền. Hầu như những pallet gỗ thông chất lượng được nhập khẩu từ nước ngoài, đều trải qua quá trình xử lý khử trùng ISPM-15 theo Công ước bảo vệ thực vật quốc tế(IPPC) và kiểm định chất lượng chuẩn EPAL nếu muốn vận chuyển quốc tế. Do vậy chúng có thể tốn nhiều tiền hơn để vận chuyển .

Độ bền

Tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng pallet để làm gì, bạn cần đảm bảo rằng nó đủ bền. Nếu bạn đang sử dụng pallet để lưu trữ các mặt hàng trong thời gian dài hoặc sẽ lấy chúng bằng xe nâng, hãy đảm bảo chúng là loại 1 (tức loại đã qua sử dụng 1 lần). Đó là những loại mạnh nhất và tốt nhất cho nhà kho. Pallet gỗ loại 2 cũng bền nhưng thường đã qua sửa chữa.

Kích thước

Một trong những điều quan trọng cần biết khi mua pallet gỗ đã qua sử dụng, đó là kích thước. Mọi ngành công nghiệp đều có kích thước tiêu chuẩn cho pallet, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang mua đúng kích thước cho loại hình kinh doanh của mình. Khi tất cả các doanh nghiệp trong một ngành sử dụng cùng kích thước pallet, việc vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa sẽ hiệu quả hơn. Nó cũng giúp đội hậu cần tính toán chi phí nhanh hơn. Hãy chắc chắn rằng pallet bạn mua có kích thước phù hợp với máy móc của bạn, việc mua pallet có kích thước sai có thể dẫn đến tai nạn khi cố nâng chúng bằng máy móc không phù hợp.

Các dấu chứng nhận

pallet gỗ đã qua sử dụng
Các dấu chứng nhận trên pallet gỗ đã qua sử dụng

Các pallet có tem và nhãn hiệu trên đó để cho biết phương pháp điều trị nào đã được thực hiện và chúng đến từ đâu. Một số ví dụ là HT: pallet đã được xử lý nhiệt; MB: Pallet được xử lý hóa chất; EPAL: Pallet đạt chuẩn chất lượng châu Âu. Chúng có thể đáp ứng các quy định và không bị nhiễm bẩn.

Trên đây là những điều bạn có thể lưu ý và xem xét kỹ trước khi mua sản phẩm pallet đã qua sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)