Nhu cầu về pallet được làm từ gỗ đã thay đổi như thế nào?

Pallet được làm từ gỗ là một trong những mô hình vận chuyển vật liệu sớm nhất, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu về chúng đã thay đổi mạnh mẽ theo thời gian. Nhu cầu pallet ngày nay phụ thuộc vào nhiều xu hướng phát triển, các yếu tố môi trường và sự phát triển của ngành. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về các yếu tố ảnh hưởng đến ngành công nghiệp pallet liên tục phát triển và xem xét nhu cầu về pallet đã thay đổi như thế nào.

Xu hướng môi trường

Pallet được làm từ gỗ
Pallet được làm từ gỗ

Các doanh nghiệp và nhà sản xuất khao khát các mô hình kinh doanh tuần hoàn cho phép có nhiều cơ hội cho các nguồn tài nguyên có thể tái sử dụng. Do đó, họ đã rất coi trọng tính bền vững như một xu hướng sản xuất pallet. Sự nhấn mạnh vào sản xuất thân thiện với môi trường này chỉ củng cố và tăng nhu cầu về pallet gỗ trong ngành. Pallet được làm từ gỗ bền và lâu dài để kéo dài tuổi thọ sử dụng của chúng. Các dịch vụ tái chế pallet cho phép bán và mua pallet đã qua sử dụng cũng khuyến khích các nhà sản xuất tránh lãng phí không cần thiết bằng cách tái chế thay vì mua nguyên liệu thô. Động lực cho tính bền vững cao hơn và tổng lượng chất thải thấp hơn từ các nhà sản xuất đã tác động đáng kể đến ngành công nghiệp pallet gỗ bằng cách tăng nhu cầu này theo thời gian.

Xu hướng vật liệu

Pallet được làm từ gỗ
Pallet được làm từ gỗ và pallet nhựa

Pallet được làm từ gỗ là loại phổ biến nhất trong ngành. Thực tế này làm cho chúng trở nên phổ biến với hầu hết các nhà sản xuất. Tuy nhiên, sự quan tâm ngày càng tăng đối với các vật liệu làm từ nhựa cũng đã ảnh hưởng đến nhu cầu chung về pallet.

Pallet nhựa là một trong những loại pallet có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thị trường. Vì các nhà sản xuất có thể tái chế chúng hoặc nấu chảy và biến chúng thành các nguồn cung cấp sản xuất khác nên tùy chọn này rất phổ biến đối với các doanh nghiệp muốn giảm thiểu chất thải. Nhu cầu và mức độ phổ biến của pallet nhựa cũng tăng lên vì chúng có thể lưu trữ sản phẩm mà không có nguy cơ bị sâu bệnh hoặc côn trùng ăn gỗ làm hỏng chất lượng của chúng.

Tuy nhiên, pallet nhựa cũng rất nhạy cảm với sự thay đổi mạnh của nhiệt độ và thời tiết nên kém hiệu quả hơn trong quá trình vận chuyển. Giá thành của pallet nhựa cũng cao hơn đáng kể so với giá thành của pallet gỗ và pallet tái chế. Tuy nhiên, những thay đổi về xu hướng vật liệu này ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu biến động tổng thể của việc sử dụng pallet trong ngành.

Xu hướng vận chuyển quốc tế

Pallet được làm từ gỗ
Pallet được làm từ gỗ đạt chuẩn quốc tế

Nhu cầu về pallet cũng phụ thuộc vào các đơn đặt hàng pallet quốc tế ở nước ngoài. Pallet được làm từ gỗ muốn xuất khẩu đi châu Âu và các quốc gia khó tính cần đảm bảo đạt các chứng nhận quốc tế như ISPM-15 và đặc biệt hơn hết là chứng chỉ EPAL do Hiệp hội Pallet châu Âu cấp. Tại Việt Nam hiện nay, có rất ít các doanh nghiệp cung cấp pallet EPAL vì chi phí khá đắt. Chính vì thế, nhờ vào xu hướng vận chuyển quốc tế này, trong những năm tới, tình hình sử dụng pallet EPAL tại Việt Nam cũng sẽ trở nên phổ biến hơn.

Xu hướng công nghệ

Những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ cũng đã ảnh hưởng đến nhu cầu về pallet. Công nghệ mới đã giới thiệu các công cụ hiệu quả hơn để đo kích thước pallet được làm từ gỗ và tối ưu hóa việc lưu trữ. Những tiến bộ trong công nghệ cũng đã phát minh lại nhiều khía cạnh của việc xử lý vật liệu trong kho. Ví dụ, trong khi các cơ sở nhà kho trước đây sử dụng công nhân để vận hành xe nâng, thì hiện nay nhiều cơ sở sử dụng hệ thống tự động. Tự động hóa đã thay đổi mức độ hiệu quả của các cơ sở và làm cho việc xử lý vật liệu pallet trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn.

Những phát triển này đã phát triển ngành công nghiệp pallet trở nên hiệu quả và hiệu quả hơn, điều này đã khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào các đơn đặt hàng pallet lớn hơn để lưu trữ và vận chuyển sản phẩm của họ. Mặc dù công nghệ có vẻ không ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu về pallet, nhưng nó đã tối ưu hóa đáng kể việc sử dụng chúng trong ngành.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)