Nguyên nhân khiến các thanh pallet gỗ bị mối mọt

Đa số các loài mối mọt bị thu hút bởi bất kỳ nguồn thức ăn nào có chứa cellulose, đây là thành phần chủ yếu có trong gỗ. Do đó, các thanh pallet gỗ sẽ là mục tiêu tiềm năng cho các loài sâu bọ, mối mọt nếu chúng không được xử lý và bảo quản đúng cách.

thanh pallet gỗ
Sâu bọ gây hại trên thanh pallet gỗ

3 loại mối mọt phổ biến gây hại đến pallet gỗ

Mối là loài côn trùng gây hại ăn gỗ và sống trong tổ hoặc bầy đàn tương tự như kiến. Mối thường bị nhầm lẫn với kiến, nhưng chúng có thể được xác định bởi râu thẳng, eo dày và bốn cánh dài bằng nhau. Dưới đây là 3 loại mối có ảnh hưởng nhiều nhất đến các thanh pallet gỗ

Mối gỗ ẩm

thanh pallet gỗ
Mối gỗ ẩm

Mối gỗ ẩm là một loại mối ăn gỗ thường tấn công gỗ ẩm, mục nát. Không chỉ làm ảnh hưởng đến pallet gỗ mà chúng còn có thể gây thiệt hại đáng kể cho nhà cửa và các công trình kiến ​​trúc khác. Mối gỗ ẩm thích sống trong gỗ có độ ẩm cao, vì vậy chúng thường được tìm thấy ở những không gian ẩm ướt và các khu vực có độ ẩm cao.

Mối gỗ khô

thanh pallet gỗ
Mối gỗ khô

Mối gỗ khô là một loại mối ăn gỗ thường tấn công gỗ khô, dày dặn. Mối gỗ khô thích sống trong gỗ có độ ẩm thấp, vì vậy chúng thường được tìm thấy ở các khu vực khô ráo trong nhà.

Mối đất

thanh pallet gỗ
Mối gỗ đất

Mối đất là một loại mối sống trong đất. Đây được xem là loại mối phá hoại nhất và chúng có thể gây thiệt hại đáng kể cho nhà cửa, vật liệu bằng gỗ và các cấu trúc khác. Mối đất thích sống trong đất, vì vậy chúng thường được tìm thấy trong các bức tường, vật liệu bằng gỗ và các khu vực khác có tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Đặc biệt những thanh pallet gỗ đặt trực tiếp dưới mặt đất mà không có vật liệu kê, rất dễ bị tấn công bởi loại côn trùng này.

Điều gì khiến các thanh pallet gỗ thu hút mối mọt?

Các loài mối mọt thường tạo nơi ở bằng cách đào hang xuống đất hoặc vào các cấu trúc bằng gỗ để ăn cellulose. Các thanh pallet gỗ có thể trở thành môi trường chính cho các đàn mối nếu gỗ không được xử lý hoặc bảo trì đúng cách. Một số nguyên nhân thu hút sự phát triển của các loại mối mọt bao gồm:

Pallet chưa được xử lý, khử trùng

Xử lý khử trùng là quá trình đảm bảo rằng tất cả côn trùng và ấu trùng trên pallet sẽ bị tiêu diệt nhờ vào nhiệt hoặc hóa chất theo chuẩn ISPM-15. Sau đó pallet có thể được sử dụng để vận chuyển hàng hóa quốc tế. Vì vậy, đối với những pallet không hoặc chưa được xử lý đúng chuẩn ISPM-15, lưu trữ trong thời gian lâu sẽ tạo điều kiện cho các loài côn trùng có thể sinh sôi và phát triển.

Độ ẩm tại nơi lưu trữ pallet

Mối mọt rất dễ bị thu hút bởi độ ẩm. Rò rỉ hệ thống ống nước cũng có thể dẫn đến tình trạng mục pallet gỗ nghiêm trọng nếu không được xử lý. Bạn cũng cần đảm bảo rằng sàn nhà nơi lưu trữ các thanh pallet gỗ cần được thông thoáng và khô ráo, thậm chí nên loại bỏ bất kỳ không gian nào có thể tạo điều kiện cho độ ẩm tích tụ.

Pallet gỗ hỏng

thanh pallet gỗ
Mối mọt phát triển trong các thanh pallet gỗ hỏng

Mối mọt, kiến và các loài gây hại khác thường có thể được tìm thấy trong các thanh pallet gỗ hư hỏng. Pallet hỏng tạo một môi trường sống hoàn hảo cho những loài gây hại này, vì nó ẩm và hư hại. Vì vây, nên loại bỏ các tấm pallet gỗ hỏng ra khỏi nơi lưu trữ pallet càng sớm càng tốt.

Khu vực địa lý

Địa lý cũng là một nguyên do thu hút mối mọt. Các khu vực khác nhau có các loài mối mọt khác nhau. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn tọa lạc tại một khu vực dễ bị mối phá hoại, pallet gỗ của bạn có nguy cơ bị hư hỏng cao hơn. Địa lý cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của sự phá hoại. Nếu doanh nghiệp của bạn ở khu vực có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chẳng hạn như mưa, bão thường xuyên xảy ra, bạn có thể có nguy cơ cao bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn bởi mối mọt.

Sâu bọ, mối mọt phát triển và lây lan rất nhanh, từ khu vực này đến khu vực khác, thậm chí là từ quốc gia này đến quốc gia khác. Những thanh pallet gỗ bị mối mọt tấn công, không những tác động xấu đến pallet còn lại mà chúng còn ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa được đóng gói trên pallet. Do đó, doanh nghiệp cần có biện pháp xử lý pallet và bảo quản đúng cách để ngăn chặn điều này.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)