Làm thế nào để ngăn chặn gỗ pallet bị mục nát

Gỗ là vật liệu phổ biến nhất để sản xuất pallet vì nó chắc và bền. Để đảm bảo các thanh gỗ pallet của bạn tránh bị mục nát và giữ nguyên như vậy, việc bảo quản thích hợp là điều vô cùng cần thiết. Đầu tiên, hãy xem xét bạn sẽ lưu trữ pallet làm từ gỗ trong bao lâu. Đối với lưu trữ ngắn hạn trong vài tháng hoặc ít hơn (hầu hết các pallet hiện có), các tác động của việc lưu trữ ngoài trời như độ ẩm, ánh nắng mặt trời,…thường sẽ không ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của pallet gỗ. Tuy nhiên, lưu trữ lâu dài trong điều kiện không tốt có thể dẫn đến các pallet trông “xấu” , phát triển nấm mốc và thậm chí có thể bị mục nát và không phù hợp để sử dụng. Do vậy, tránh làm hỏng pallet gỗ bằng cách bảo quản chúng đúng cách.

 

Gỗ pallet
Gỗ pallet bị hư hỏng do mục nát

4 Mẹo ngăn ngừa gỗ pallet bị mục nát

gỗ pallet
Mẹo ngăn ngừa gỗ pallet bị mục nát

Nếu bạn cần lưu trữ pallet gỗ trong thời gian dài, hãy thử những mẹo sau để giúp đảm bảo gỗ pallet của bạn luôn mới và không bị mục nát

Giữ pallet cách xa mặt đất

Pallet dưới cùng nằm trực tiếp trên mặt đất, ngay cả trên nên gạch, có thể dẫn đến các tấm dưới cùng bị mục khi bảo quản lâu dài. Giải pháp cho trường hợp này là đặt các tấm pallet gỗ trên tấm lót, cho phép các tấm pallet dưới cùng luôn khô ráo giữa điều kiện ẩm ướt và sẽ tăng đáng kể tuổi thọ của pallet.

Khu vục lưu trữ rộng rãi

Pallet được bảo quản trong khu vực nhà kho rộng rãi, phù hợp có thể được cất giữ trong thời gian dài. Ngược lại xin lưu ý rằng ngay cả khi bảo quản trong nhà ở khu vực ẩm ướt, chật hẹp cũng có thể dẫn đến thối rữa pallet.

Xoay kho

Khi bạn chuẩn bị nhập một lô pallet gỗ mới vào kho, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các pallet cũ hơn ở cuối hàng trước khi chuyển sang sử dụng các pallet mới. Điều này không chỉ giúp các sản phẩm pallet cũ được tiêu thụ hết mà còn đảm bảo chất lượng của các pallet mới nhập.

Di chuyển các pallet

Nếu bạn có một lô các sản phẩm gỗ pallet sẽ không được sử dụng trong vài tháng, tốt nhất là di chuyển chúng sang vị trí khác theo định kỳ. Nếu các tấm pallet gỗ được xếp chồng lên nhau cao 20, hãy tháo 10 tấm trên cùng và đặt chúng xuống dưới cùng. Điều này làm thay đổi vị trí và đảm bảo không có pallet nào ở trong môi trường quá ẩm so với các pallet gỗ còn lại.

Làm cách nào để biết Pallet gỗ có bị mục hay không?

Nếu bạn đang nghi ngờ các tấm gỗ pallet có dấu hiệu bị mục nát hay không, hãy dùng búa đập vào các tấm ván. Những tấm ván mục nát sẽ gãy theo một đường thẳng và có vẻ “giòn”. Bạn có thể dùng đủ lực để bẻ gãy những tấm ván tốt, nhưng gỗ sẽ gãy vụn. Phải mất rất nhiều lực để phá vỡ một tấm pallet ngay cả với một cái búa.

Pallet gỗ
Pallet gỗ bị hư hỏng do mục nát

Cần lưu ý kiểm tra pallet gỗ xem có bị mục nát trước khi sử dụng để tránh tai nạn và thương tích.
Không sử dụng các tấm gỗ pallet có vấn đề, vì khả năng gây thêm thiệt hại cho sản phẩm hoặc con người là không đáng để tiết kiệm. Nếu còn nghi ngờ, hãy liên hệ với nhà cung cấp pallet của bạn để kiểm tra các pallet cũ hơn nhằm đảm bảo chúng vẫn an toàn khi sử dụng.

Bên cạnh đó, nên tránh sử dụng pallet không được chứng nhận ISPM-15 (Công ước bảo vệ thực vật quốc tế IPPC)vì các pallet không được xử lý, khử trùng có nguy cơ gây thiệt hại thêm cho sản phẩm lẫn người sử dụng.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)