Cách lựa chọn kích cỡ túi khí chèn lót container phù hợp

Túi khí chèn lót container là một yếu tố bảo đảm tải trọng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Và giữ cho hàng hóa và các mặt hàng khác không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển. Chúng còn được gọi là túi khí, đệm khí và túi chèn lót. Túi khí chèn lót có nhiều loại với nhiều kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào diện tích không gian trống bạn phải lấp đầy khi xếp các thùng hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn lựa chọn kích cỡ túi khí phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa của bạn.

Những yếu tố cần xem xét khi chọn túi khí chèn lót container

Để xác định kích thước túi khí chèn lót container phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa của bạn, bạn sẽ cần xem xét hai yếu tố sau: khoảng trống được lấp đầy, tính chất và đặc điểm của hàng hóa.

Khoảng trống giữa các kiện hàng

Túi khí chèn lót container giấy Kraft cố định hàng hóa
Khoảng trống giữa các kiện hàng

Khoảng trống trong container thường là giữa các pallet hoặc giữa hàng hóa với các thành và cửa container. Cách hiệu quả nhất để lấp đầy khoảng trống này và ngăn cản sự di chuyển là sử dụng một chiếc túi càng gần chiều cao và chiều rộng khoảng trống càng tốt.

Một số điểm cần chú ý:

  • Bạn không nên sử dụng túi khí lớn hơn kích thước khoảng trống.
  • Đảm bảo bạn biết khoảng trống tối đa mà một túi khí chèn lót container sẽ lấp đầy.
  • Khi sử dụng túi khí chèn hàng container để lấp đầy các khoảng trống trong thùng hàng, bạn phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Theo nguyên tắc, túi bơm hơi đạt hiệu quả tối đa khi khoảng trống bằng 1/3 kích thước chiều rộng của túi khí.

Tính chất, đặc điểm của hàng hóa

Dựa vào tính chất của các loại túi khí cũng như đặc điểm của hàng hóa: Nếu mặt hàng bạn cần vận chuyển là các mặt hàng khô ráo, dễ bị xê dịch thì túi khí chèn lót bằng giấy kraft sẽ là một ý tưởng hay. Ngược lại, nếu hàng hóa đông lạnh, hay các sản phẩm có độ ẩm cao, thì nên lựa chọn túi khí chèn lót chất liệu PP.

Cả 2 loại túi khí trên đến từ thương hiệu Atmet đều đạt các chứng chỉ quốc tế AAR (Association of American Railroads), ROHS – SGS, ISO. Nên có thể yên tâm về chất lượng túi khí.

Cách tính kích cỡ túi khí chèn lót container

Kích thước túi khí chèn lót container
Cách lựa chọn kích thước túi khí chèn lót container thích hợp

Khi vận chuyển hàng hóa, bạn muốn đảm bảo hàng hóa đến đích an toàn. Đối với hàng hóa số lượng lớn, bạn cần phải sử dụng những chiếc túi khí có kích thước, trọng lượng và hình dạng thông số kỹ thuật chính xác, đảm bảo vận chuyển hàng hóa của bạn an toàn, không bị xê dịch và gây hư hỏng.

Mặc dù túi khí chèn hàng có nhiều kích cỡ có sẵn cho các nhu cầu khác nhau, nhứng túi khí chèn lót container hoạt động tốt nhất khi lực ép của túi tác dụng lên tải trọng bằng hoặc lớn hơn trọng lượng của sản phẩm. Để thực hiện được điều này, túi cần tiếp xúc bề mặt với sản phẩm càng nhiều càng tốt.

Để xác định được kích thước túi khí chèn lót container phù hợp, bạn cần tính diện tích khoảng trống còn lại trong container. Dựa vào:

  • Số đo chiều dài, rộng, cao của các thùng hàng
  • Số đo chiều dài, cao của container

Để túi phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ khi khoảng trống bằng 1/3 kích thước chiều rộng của túi khí. Công thức tính chiều rộng túi khí : Kích thước khoảng trống x 3.

Các kích thước phổ biến của túi khí chèn hàng container: 50x100cm, 60×100/120cm, 80x120cm, 100x180cm, 100x200cm, 120x240cm…

Với khả năng ổn định tải trọng vượt trội, kích thước túi chèn lót container phù hợp, có thể chịu được hàng tấn áp lực và khả năng chống chuyển dịch tải trọng lớn. Do đó, túi chèn lót là một khoản đầu tư hiệu quả về chi phí mà doanh nghiệp nên đầu tư để tránh làm hỏng sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)