Có nên mua pallet gỗ thông đã qua sử dụng?

Pallet gỗ thông thường được chia thành hai loại lớn là pallet gỗ thông mớipallet gỗ thông đã qua sử dụng. Với tính thẩm mỹ cao và kích thước chính xác, các pallet gỗ mới sẽ giúp ích cho việc vận chuyển hàng hóa đường dài và hoạt động tốt với các thiết bị tự động. Các pallet gỗ thông cũ có thể không phải lúc nào cũng đẹp, nhưng chúng tiết kiệm chi phí đáng kể và có hiệu suất trọng lượng tương đương khi được sửa chữa đúng cách. Để biết thêm chi tiết về lợi ích của pallet gỗ thông cũ, đọc tiếp bài viết sau.

Pallet gỗ thông đã qua sử dụng là gì?

Pallet gỗ thông đã qua sử dụng
Pallet gỗ thông đã qua sử dụng

Pallet đã qua sử dụng là những tấm pallet được làm và sửa chữa lại từ những tấm pallet cũ, đã được sử dụng một hoặc nhiều lần, nhưng chúng vẫn có chất lượng và hiệu suất tương đương với pallet mới. Các thanh pallet bị hỏng thường được thay thế bằng các thanh gỗ nguyên vẹn từ các tấm pallet khác đã quá hư hỏng hoặc không thể sửa chữa được. Pallet cũ rất dễ sản xuất và có thể nhanh chóng được sản xuất với khối lượng lớn.

Các sản phẩm pallet gỗ thông đã qua sử dụng được nhập khẩu trực tiếp từ những thị trường cung cấp gỗ thông chất lượng cao như Brazil, Chile hoặc New Zealand. Trước khi nhập khẩu về Về Nam, các sản phẩm pallet gỗ thông cũ này phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Chúng phải được tháo rời và xử lý khử trùng kỹ lưỡng thành những thanh gỗ đạt chuẩn, mới đủ điều kiện lắp ráp thành pallet cũ để tái sử dụng.

Một số lợi ích của pallet gỗ thông đã qua sử dụng

Hiệu quả về chi phí

Các pallet mới trông đẹp và hoạt động tốt, nhưng chúng có chi phí khá cao. May mắn thay, pallet gỗ thông đã qua sử dụng có giá thành rẻ hơn nhiều so với pallet mới trong khi chúng có trọng lượng gần tương đương.

Tùy chỉnh thiết kế

Pallet đã qua sử dụng có thể được tùy chỉnh để phù hợp với hầu hết mọi ứng dụng và môi trường kho hàng. Từ kích thước, số lượng và khoảng cách các thanh gỗ, gần như bất kỳ bộ phận nào của pallet cũ đều có thể được thay đổi để phù hợp với yêu cầu chính xác của người sử dụng.

Khả năng chống mối mọt

Vì đặc tính vốn có của gỗ thông là lớp nhựa tồn tại lâu dài trong thân cây, nên chúng có khả năng chống lại sự xâm nhập của mối mọt. Do đó, dù là pallet gỗ thông cũ nhưng vẫn duy trì được tuổi thọ lâu dài.

Có thể xuất khẩu

Bất kể các sản phẩm pallet gỗ thông dù mới hay cũ, nếu được kiểm định đạt các chuẩn EPAL(Giấy phép do Hiệp hội Pallet Châu Âu cấp) và ISPM 15 (Tiêu chuẩn quốc tế về các biện pháp kiểm dịch thực vật số 15) đều có thể xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Khả năng tái sử dụng

Đây là một trong những lợi ích quan trọng nhất. Việc lưu trữ các pallet gỗ bị hỏng xung quanh kho hoặc không gian làm việc có thể dẫn đến các mối lo ngại nghiêm trọng về sức khỏe và an toàn. Không chỉ gây ra nguy cơ hỏa hoạn mà nhân viên còn dễ gặp tai nạn và bị thương trong môi trường không an toàn.Tái chế pallet gỗ thông đã qua sử dụng là một trong những cách tốt để xử lý gỗ hỏng hoặc gỗ không cần dùng đến. Ngoài việc sử dụng trong kho vận, pallet gỗ thông đã qua sử dụng còn được dùng để tái chế, tạo ra các món đồ nội thất trong gia đình: cửa cổng, bàn, ghế, kệ, giường… Bằng cách này, pallet gỗ cũ không chỉ có lợi cho người sử dụng mà góp phần bảo vệ môi trường.

Pallet gỗ thông đã qua sử dụng được tái chế
Pallet gỗ thông đã qua sử dụng được tái chế thành bàn ghế

Pallet tái chế mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng nhưng quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí, tính khả dụng rộng rãi và tùy chỉnh theo yêu cầu. Với giá thấp hơn đáng kể, trọng lượng tương đương, pallet tái chế là một giải pháp lưu trữ và vận chuyển lý tưởng cho nhiều lĩnh vực kinh doanh.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)