Cấu tạo của dây đai buộc hàng composite

Dây đai buộc hàng composite
Dây đai buộc hàng composite

Những rung động và va chạm rất thường xuyên xảy ra do điều kiện đường xá trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Do vậy, khi vận chuyển đặc biệt là các sản phẩm máy móc hoặc bộ phận, thiết bị đắt tiền, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng những hàng hóa này được buộc chặt để chúng không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Một trong những công cụ chèn tải phổ biến nhất hiện nay đó là dây đai buộc hàng composite. Để tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo của dây đai composite, hãy đọc tiếp bài viết sau đây.

Dây đai buộc hàng composite là gì?

Dây đai buộc hàng composite là bước phát triển mới nhất trong công nghệ đóng đai. Đây là loại vật liệu cố định kiện hàng, được sử dụng để ngăn hàng hóa trong xe tải, container, tàu thủy không bị xê dịch và đổ ngã trong quá trình vận chuyển. Dây đai composite là lựa chọn an toàn cho những người chưa có kinh nghiệm sử dụng hoặc tháo dây đeo vì nó không bị giật khi cắt. Đây là loại dây rất đặc biệt, chúng nhẹ, linh hoạt, không có cạnh sắc và được mệnh danh là loại dây đai có độ bền ngang với dây đai thép và độ dẻo dai như dây đai nhựa. Điều này cũng khiến nó trở thành một lựa chọn thay thế cho các dây đai nhiều chiều đắt tiền và rất được ưa chuộng trên thị trường vận tải thế giới.

Cấu tạo của dây đai buộc hàng composite

Dây đai composite có cấu trúc linh hoạt. Dây đai buộc hàng composite được chế tạo từ vật liệu composite, có màu trắng đục. Vật liệu composite gồm các thành phần chính là vật liệu cốt từ sợi thủy tinh, sợi cacbon và sợi acramic. 3 thành phần trên giúp cho dây đai buộc hàng composite sở hữu các đặc điểm cơ lý tính quan trọng như sức mạnh và độ cứng.

Tráng bên ngoài dây đai là lớp PP (Polypropylen) giúp dây đai composite chống lại hầu hết các môi trường khắc nghiệt, bền bỉ với mọi điều kiện thời tiết nhất như: dung môi hóa học, axit, ánh nắng mặt trời, độ ẩm… Dây đai composite có thể chịu được nhiệt từ – 30 độ đến 80 độ. Chúng có công dụng đảm bảo các thành phần cốt bên trong composite được liên kết với nhau tạo ra tính nguyên khối và thống nhất cho dây đai composite.

Dây đai buộc hàng composite

Các sợi polyester đơn song song trong dây đai cho phép chúng chịu lực tốt, hấp thụ va đập. Dây đai composite có đặc tính đàn hồi cao, do đó cho phép nó dễ dàng quay trở lại hình dạng như cũ sau khi kéo căng trong quá trình lắc. Ngoài ra sản phẩm này còn có khả năng tái chế rất cao, thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, dây đai buộc hàng composite còn được cấp chứng nhận TUV Rheinland, đây là tổ chức chứng nhận độc lập kiểm tra về kỳ thuật , an toàn. Chứng nhận này đồng nghĩa rằng sản phẩm có chất lượng cực kỳ tốt, được tin dùng trên toàn thế giới.

Cố định hàng hóa bằng dây đai composite không làm hỏng bề mặt của các pallet và không để lại bất kỳ vết bẩn nào lên sản phẩm. Dây đai composite không có độ bén như dây đai thép. Do đó chúng thậm chí không yêu cầu găng tay khi đai hàng.

Phụ kiện hỗ trợ đi kèm với dây đai buộc hàng composite trong thao tác đóng hàng đó là bọ thép khóa dây( hay còn gọi là bọ thép khóa đai) và thiết bị căng dây đai. Bọ thép kháo dây thường có 5 loại tương ứng với 5 kích cỡ dây đai khác nhau, bao gồm:

  • Bọ thép 13mm: Tương ứng với dây đai composite loại 13mm
  • Bọ thép 16mm Tương ứng với dây đai composite có độ dày 16mm
  • Bọ thép 19mm: Tương ứng với dây đai composite loại 19mm
  • Bọ thép 25mm: Tương ứng với dây đai composite có độ dày 25mm
  • Bọ thép 32mm: Tương ứng với dây đai composite có độ dày 32mm

 

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)