Total Packaging Solutions

Menu

Cách lựa chọn gói hấp thụ oxy ohunter phù hợp

Gói hấp thụ oxy ohunter được sử dụng rộng rãi trên thị trường và là giải pháp bảo quản hàng hóa hàng đầu của các doanh nghiệp. Nhưng gói hút oxy có rất nhiều loại với dung tích khác nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn dung tích gói hấp thụ oxy ohunter cho phù hợp nhất với sản phẩm của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Gói hấp thụ oxy ohunter là gì?

Gói hấp thụ oxy ohunter là gì?
Gói hấp thụ oxy ohunter là gì?

Gói hấp thụ oxy ohunter một túi nhỏ chứa hỗn hợp chất hấp thụ Oxy bao gồm bột sắt và natri clorua, than hoạt tính, đất tảo cát ,…

Gói hút oxy hoạt động như một chất hỗ trợ bảo quản, dùng để giữ cho sản phẩm được an toàn, không hư hỏng. Tránh được các tác nhân gây hại như nấm mốc, vi sinh nhập xâm hại vào sản phẩm… giúp kéo dài thời gian bảo quản. 

Hiện nay, gói hút Oxy có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau từ dược liệu đến kim loại công nghiệp, nhưng phổ biến nhất vẫn là thực phẩm.

Cách lựa chọn dung tích gói hấp thụ oxy phù hợp

Gói hấp thụ oxy ohunter
Gói hấp thụ oxy ohunter

Dung tích gói hút oxy là số cc đính kèm phía sau sản phẩm biểu thị dung tích của gói hút oxy, Giúp chúng ta dễ dàng chọn lựa gói hút oxy phù hợp.

Cách chọn dung tích phù hợp:

Dung tích gói hút oxy phụ thuộc vào lượng khí oxy tồn đọng mà bạn cần khử trong sản phẩm. Để biết chính xác lượng oxy tồn đọng chúng ta sẽ áp dụng phép tính đơn giản sau:

Trường hợp 1 :

Vì khí oxy chiếm tỷ lệ 20,8% trong không khí tự nhiên. Nên bạn chỉ cần con số 20,8% này cho dung tích hộp chứa sản phẩm.

Ví dụ: Hộp cá khô( dùng dần) có dung tích 500ml ( 500ml=500cc). Chúng ta lấy dung tích 500ml này nhân cho tỷ lệ khí oxy thì sẽ ra kết quả.

 500ml x 20,8% = 104ml = 104cc. Vậy lượng oxy tồn đọng là 104cc.

Trường hợp 2 :

Đối với các loại thực phẩm dùng hết trong 1 lần hoặc trong ngày. Thì chúng ta chỉ cần nhân tỷ lệ khí oxy cho phần không khí tồn đọng.

Ví dụ: Hộp bánh bông lan có dung tích 500ml ( 500cc), bánh bông lan có thể tích 400ml (400cc). Để tính dung tích khí oxy cần khử trong trường hợp này. Chúng ta lấy dung tích hộp bánh trừ cho thể tích bánh để ra dung tích không khí tồn đọng. Sau đó nhân dung tích không khí tồn đọng cho 20,8%.

(500ml – 400ml) x 20,8% = 20,8ml = 20,8cc. Vậy lượng oxy tồn đọng trong trường hợp này là 20.8cc..

Khi đã tính lượng khí oxy tồn đọng cần loại bỏ thì sẽ chọn được gói hút oxy phù hợp.

Gói hút oxy 15cc – Khử 120 cc khí oxy

Gói hút oxy 30cc – Khử 240 cc khí oxy

Gói hút oxy 50cc – Khử 400 cc khí oxy

Vậy nếu lượng tồn đọng là 100 cc: thì nên chọn gói hút 15cc. 

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí nhất thì nên dùng loại gói hút có khả năng khử oxy lớn. Nổi bật nhất hiện nay là gói hút oxy Ohunter, có khả năng khử oxy vượt trội gấp 8 lần dung tích. Vượt trội so với các gói hút oxy khác (hút oxy chỉ khoảng gấp 3, 4 lần dung tích).

Quý bạn đọc có thể xem thêm video hướng dẫn sử dụng chi tiết tại đây

Mai Triều