Cách hạn chế nấm mốc trên pallet làm bằng gỗ

Khi nói đến các bào tử nấm mốc trong không khí, những gì chúng ta không thể nhìn thấy chắc chắn có thể làm tổn thương chúng ta. Khi thời tiết trở ẩm ướt, đây là điều kiện thích hợp, những bào tử đó có thể nhanh chóng xâm chiếm các bề mặt. Trong vài ngày, nấm mốc có thể lây lan từ gỗ không sử dụng hoặc pallet làm bằng gỗ, làm nhiễm bẩn vật liệu và thiết bị. Do đó, sức khỏe và sự an toàn của nhân viên cũng như các sản phẩm nhạy cảm có thể bị tổn hại.

Nấm mốc trên pallet làm bằng gỗ là gì? Chúng có ảnh hưởng như thế nào?

Pallet làm bằng gỗ
Nấm mốc phát triển trên pallet làm bằng gỗ

Nấm mốc là một loại nấm phát triển ở dạng sợi đa bào được gọi là sợi nấm. Có hơn 100.000 loài nấm mốc đóng vai trò quan trọng trong việc giúp phân hủy gỗ và các chất thực vật khác. Tuy nhiên, chúng trở thành vấn đề khi chúng bén rễ trên gỗ, pallet và các bề mặt ngoài ý muốn khác.

Để xâm chiếm thành công một bề mặt, nấm mốc cần có sự kết hợp của oxy, nhiệt độ thích hợp, nguồn thức ăn (từ các pallet gỗ của bạn) và nước. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng độ ẩm của gỗ nên được giữ dưới 22% để tránh sự phát triển của nấm mốc.

Các nhà sản xuất sản phẩm, nhà phân phối và nhà bán lẻ trong chuỗi cung ứng ngày càng trở nên nhạy cảm với vấn đề nấm mốc. Sự hiện diện của nấm mốc không chỉ gây ra rủi ro về chất lượng và an toàn thực phẩm mà còn là mối lo ngại từ quan điểm an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Các chuỗi cung ứng dược phẩm và thực phẩm đặc biệt thận trọng trong việc ngăn ngừa phơi nhiễm và sự hiện diện của nấm mốc đã dẫn đến các khiếu nại về sức khỏe và an toàn của nhân viên trong nhiều môi trường khác nhau.

Các bước cơ bản để hạn chế nấm mốc trên pallet gỗ

Pallet làm bằng gỗ
Hạn chế nấm mốc trên pallet làm bằng gỗ

Các bước cơ bản để hạn chế sự phát triển của nấm mốc trên pallet làm bằng gỗ bắt đầu bằng việc giữ cho chúng khô ráo. Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể áp dụng:

  1. Không cho pallet tiếp xúc với nước mưa.Ngay cả khi tiếp xúc với nước trong thời gian ngắn cũng có thể gây ra vấn đề. Sự xuất hiện ngắn ngủi như vậy có thể đủ để nấm bắt đầu nảy mầm, phát triển trong gỗ và tạo ra bào tử trên bề mặt. Lúc đó gỗ có thể đã khô nhưng nấm mốc đã xuất hiện.

  2. Nâng các pallet làm bằng gỗ xếp chồng lên nhau khỏi mặt đất. Bằng cách sử dụng bề mặt nâng cao, bạn có thể ngăn nước thấm lên từ bất kỳ vũng nước nào trên bề mặt sàn hoặc mặt đất.

  3. Không lưu trữ pallet trong xe kéo.Xe kéo tối và ẩm có thể nhanh chóng trở thành nơi ươm mầm cho nấm mốc phát triển. Điều phối việc giao hàng pallet với các đối tác thương mại để pallet làm bằng gỗ có thể được dỡ xuống nhanh chóng và đưa vào kho khô.

  4. Giữ pallet gỗ trong môi trường đủ ánh sáng, khô ráo và thông thoáng. Lưu trữ có mái che là rất quan trọng để giữ cho pallet khô ráo. Đối với nhà kho ngoài trời, các đầu của pallet dầm dọc phải được căn chỉnh theo hướng gió thịnh hành để giúp cải thiện luồng không khí. Để lưu trữ trong nhà, hãy chọn một phần thông thoáng, được chiếu sáng tốt của nhà kho.

Bất chấp những nỗ lực to lớn để giữ cho pallet khô ráo trong thời tiết ấm áp, pallet vẫn thường xuyên tiếp xúc với sự kết hợp cần thiết giữa nhiệt và độ ẩm, dẫn đến nấm mốc. Ngay cả khi bạn giữ cho pallet làm bằng gỗ của mình có độ ẩm dưới 22%, các điểm ẩm ướt cục bộ nhỏ có thể cung cấp các nguyên liệu cần thiết cho nấm mốc sinh sôi. Để cải thiện khả năng bảo vệ khỏi nấm mốc, các tấm pallet làm bằng gỗ phải được sấy khổ, xử lý nhiệt chuẩn quốc tế ISPM-15. Hoặc tốt nhất, các doanh nghiệp nên sử dụng pallet gỗ đạt chuẩn EPAL do Hiệp Hội Pallet châu Âu cấp. Pallet EPAL không chỉ có độ an toàn đạt chuẩn ISPM-15 mà đảm bảo có độ ẩm dưới 20%, đảm bảo nấm mốc không phát triển.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)