3 Phương pháp hạn chế tải trọng container hiệu quả

phương pháp hạn chế tải trọng container
3 Phương pháp hạn chế tải trọng container hiệu quả

Có một số phương pháp giảm tải thường được sử dụng trong ngành vận tải giúp đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn. Các hệ thống khác nhau sẽ có cách hoạt động khác nhau. Mỗi hệ thống đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, mặc dù chúng thường được sử dụng kết hợp với nhau để đạt được độ an toàn tải tối ưu. Hãy cùng chúng tôi khám phá 3 phương pháp hạn chế tải trọng container trong bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp hạn chế tải trọng container bằng dây đai composite

phương pháp hạn chế tải trọng container
Phương pháp hạn chế tải trọng container bằng dây đai composite

Ngành vận chuyển hàng hóa sử dụng dây đai composite để cố định hàng hóa tại chỗ. Những loại dây đai này có thể được sử dụng để cố định nhiều loại tải trọng khác nhau do có nhiều độ rộng và khóa đai khác nhau, giữ các tải có hình dạng và kích cỡ khác nhau, đảm bảo hàng hóa được cố định chắc chắn, hơn nữa có thể điều chỉnh độ căng của dây đai.
Dây đai composite co giãn và linh hoạt hơn so với dây đai thép thông thường. Thắt chặt và cố định hàng hóa bằng cách sử dụng cơ chế móc để tăng độ căng. Dây đai được làm từ composite cao cấp và thường được sử dụng để ổn định hàng hóa bên trong container.
Một lợi ích quan trọng của dây đai composite là chúng có thể được thắt chặt nhanh chóng và dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Ngoài ra, cơ chế móc gài mang lại khả năng giữ chắc chắn hơn so với các phương pháp thông thường, giúp giảm khả năng hàng hóa bị dịch chuyển hoặc rơi ra trong quá trình vận chuyển. Kỹ thuật chằng buộc thích hợp có thể giúp tối ưu hóa việc sử dụng không gian trên pallet hoặc bên trong container, cho phép vận chuyển nhiều hàng hóa hơn trong một chuyến đi, giúp tiết kiệm thời gian, nhiên liệu và các nguồn lực khác.

Hạn chế tải trọng hàng hóa bằng màng film PE

phương pháp hạn chế tải trọng container
Phương pháp hạn chế tải trọng container bằng màng film PE

Khi vận chuyển hàng hóa, màng film PE thường được sử dụng để quấn quanh tải và giữ cố định hàng hóa. Màng PE được làm bằng vật liệu chắc chắn, không thấm nước, bền và chống mài mòn. Giúp cho hàng hóa không bị trầy xước trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt màng PE giúp ngăn cản quá trình oxy hóa, do đó khi vận chuyển các sản phẩm kim loại sẽ giảm nguy cơ bị bong tróc hay rỉ sét.
Màng PE đặc biệt hữu ích để giữ hàng hóa bên trong container thành một khối thống nhất, tiết kiệm diện tích không gian lưu trữ và tránh nguy cơ hàng hóa rơi ra khỏi container khi mở cửa. Màng PE có kết cấu nhẹ, không làm tăng tải trọng hàng hóa như các vật liệu đóng gói thông thường như thùng, dây thừng, dây thép…

Hạn chế tải trọng hàng hóa bằng túi khí chèn lót container

phương pháp hạn chế tải trọng container
Phương pháp hạn chế tải trọng container bằng túi khí chèn lót container

Túi khí chèn hàng container là túi khí bơm hơi làm bằng polypropylene được dập nhiều lớp chắc chắn. Những túi này được đặt giữa các tải hàng hóa để ngăn không cho hàng hóa di chuyển trong khi vận chuyển. Túi chèn lót có thể nhanh chóng được bơm căng và xì hơi đến áp suất không khí phù hợp bằng cách sử dụng máy bơm hơi. Đây là công cụ lý tưởng để lấp đầy các khoảng trống và đảm bảo hàng hóa không bị dịch chuyển trong quá trình vận chuyển.

Túi chèn lót có một số ưu điểm so với các hệ thống hạn chế tải trọng khác là chúng nhẹ và dễ xử lý, giúp loại bỏ nguy cơ gây thương tích cho người lao động. Chúng cũng có thể được tái sử dụng nhiều lần, điều này làm cho túi khí chèn hàng container trở thành một giải pháp tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)