Chứng chỉ máy CE

Các quy định mới ảnh hưởng đến các công ty và người dùng cuối sản xuất máy móc và thiết bị. Là điều kiện tiên quyết để tham gia thị trường toàn cầu, tất cả các nhà sản xuất máy phải xem xét độ an toàn của máy và kiểm soát độ tin cậy khi thiết kế máy móc và thiết bị của họ. Lực lượng chính đằng sau nỗ lực an ninh quốc tế này là chứng chỉ máy CE- Chỉ thị máy móc của EU 2006 / 42 / EC, liên quan đến sự an toàn của tất cả các máy móc và thiết bị được sản xuất để sử dụng trong Liên minh châu Âu và Khu vực kinh tế châu Âu. Lệnh này bắt buộc các nhà sản xuất máy móc phải tuân thủ chứng chỉ máy CE trên sản phẩm của họ.

Mặc dù luật này có nguồn gốc châu Âu, nhưng chỉ thị liên quan đến an toàn này ảnh hưởng đến các nhà sản xuất máy móc và thiết bị, người dùng cuối và các công ty đa quốc gia ở khắp mọi nơi.

Chứng chỉ máy CE là gì?

Chứng chỉ máy CE

Bởi máy có nghĩa là toàn bộ các bộ phận hoặc bộ phận được kết nối với nhau cho một ứng dụng cụ thể, đặc biệt là cho hoạt động, hoạt động với ít nhất một trong các bộ truyền động, điều khiển và mạch công suất thích hợp. Định nghĩa này cũng bao gồm một nhóm các máy hoạt động như một tổng thể và thiết bị làm thay đổi chức năng của máy. Do đó, các công ty sản xuất sản xuất trong phạm vi này phải tuân thủ các yêu cầu của chỉ thị máy móc.

Chỉ thị máy móc 2006 / 42 / EC quy định rằng chỉ các công ty sản xuất máy móc và thiết bị cho thị trường Liên minh châu Âu phải sử dụng chứng chỉ máy CE. Các công ty sản xuất các thành phần và thiết bị độc lập không có nguồn năng lượng độc lập có thể không cần đánh dấu.

Mục đích chính của Chứng chỉ máy CE là đảm bảo sức khỏe và an toàn cho nhân viên, đặc biệt liên quan đến các rủi ro phát sinh từ việc sử dụng máy móc. Hậu quả bất lợi của nhiều tai nạn do sử dụng máy trực tiếp có thể tránh được bằng cách thiết kế, sản xuất, lắp đặt và bảo trì máy an toàn.

Tại sao sản phẩm cần chứng chỉ máy CE?

Đối với các nhà sản xuất hoặc nhà nhập khẩu muốn bán vào thị trường EEA, chứng chỉ máy CE là rất quan trọng. Dấu CE đóng vai trò như một giấy thông hành thương mại trong thị trường châu Âu, cho phép các nhà sản xuất tự do lưu hành các sản phẩm được chứng nhận trong 30 quốc gia bao gồm EEA. Chứng chỉ máy CE đã thay thế các quy định quốc gia trước đây bằng một bộ quy định hài hòa duy nhất, loại bỏ sự cần thiết phải điều chỉnh sản phẩm phù hợp với các yêu cầu cụ thể của từng quốc gia thành viên EEA. Nói tóm lại, việc đánh dấu CE đơn giản hóa các yêu cầu tuân thủ đối với các nhà sản xuất bán hoặc nhập khẩu sản phẩm ở EU.

Yêu cầu của chứng chỉ máy CE

Một trong những yêu cầu cơ bản của Chứng chỉ máy CE là cài đặt một hoặc nhiều thiết bị dừng khẩn cấp trên mỗi máy vì lý do an toàn để ngăn ngừa các mối nguy thực tế hoặc tiềm ẩn. Cũng cần phải xác định các mối nguy hiểm, đánh giá rủi ro và thực hiện các biện pháp để cải thiện độ tin cậy và tuân thủ các tiêu chuẩn để giảm khả năng thất bại.

Nói tóm lại, Chứng chỉ máy CE là chỉ thị toàn diện nhất cho máy móc. Tất cả các máy được bán trên thị trường Liên minh châu Âu và Khu vực kinh tế châu Âu phải đáp ứng các yêu cầu an toàn nhất định.

Chỉ thị Máy móc cũng bao gồm một số máy móc, thiết bị và ứng dụng nhất định không nằm trong phạm vi của nó. Các chỉ thị khác, như Chỉ thị Tương thích Điện từ (EMC) và Chỉ thị điện áp thấp, cũng như các chỉ thị về pin, khí quyển nổ và bình áp lực đơn giản, cũng như các chỉ thị cho thiết bị bảo vệ cá nhân và vật liệu nguy hiểm.

Tiêu chuẩn an toàn chính cho tất cả các máy được điều khiển bằng điện dựa trên: TS EN ISO 12100: 2010 An toàn trên máy – Nguyên tắc chung cho thiết kế – Đánh giá rủi ro và giảm thiểu rủi ro.

Xem các chứng chỉ cần thiết khác tại đây

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
tuv
Chứng nhận TUV Rheinland đóng vai trò cung cấp cho các…
vsattp
Bất kì cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nào…
fda
Chứng nhận FDA (Food and Drug Administration) là yêu cầu cơ…
ISO
Tiêu chuẩn ISO 9001 là một trong những tiêu chuẩn quốc…
ISPM 15 hiện nay đang là một phương pháp chống lại…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)