Các yếu tố ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của cột đệm khí

Hiện nay, ngày càng có nhiều người quen thuộc, hiểu và sử dụng các vật liệu đóng gói bơm hơi, nhiều người trong số họ thích sử dụng cột đệm khí, cột khí không chỉ có hình thức sạch sẽ, gọn gàng mà còn có khả năng bảo vệ vượt trội, so với các vật liệu đóng gói khác, túi cột khí cũng thân thiện với môi trường hơn. Tuy nhiên, nhiều người e ngại sử dụng túi cột khí vì vẫn còn thắc mắc về tuổi thọ của túi cột khí là bao lâu? Trong bài viết ngày, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể.

cột đệm khí
Các yếu tố ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của túi khí dạng cột

Các điều kiện quyết định tuổi thọ của cột đệm khí là gì?

cột đệm khí
Các điều kiện quyết định tuổi thọ của cột khí là gì?

Nguyên liệu sản xuất cột khí

Nguyên liệu để sản xuất cột đệm khí chủ yếu là nhựa HDPE nhiều lớp. Vật liệu này được biết đến là có độ bền cực kỳ tốt, không gây ô nhiễm môi trường và có thể tái chế. Nếu tái chế là tiền đề, các túi cột khí có thể được tái sử dụng trước khi rò rỉ khí.

Mục đích sử dụng

Thông thường, cột đệm khí được sử dụng nhiều và đạt hiệu quả bảo vệ tốt nhất khi đóng gói các sản phẩm có bề mặt trơn như chai rượu, bình thủy tinh, gốm sứ… Nhưng về cơ bản, chúng vẫn là túi nhựa được bơm căng khí, có thể bị đâm thủng bởi các vật sắc nhọn. Chính vì thế, nếu dùng cột khí để chèn lót các sản phẩm có cạnh sắc nhọn như dao, kéo, đinh… mà không được bao kỹ trước sẽ làm giảm hiệu quả chèn lót, đồng thời giảm tuổi thọ của túi khí dạng cột.

Cách sử dụng

Nếu bạn đang bơm căng túi cột khí, nếu bơm đầy quá sẽ làm giảm tuổi thọ của cột đệm khí, cũng giống như con người không thể ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bơm hơi quá nhiều sẽ làm giãn màng vật liệu của túi cột khí, điều này có thể gây căng ở đâu đó và gây hư hỏng cho túi cột khí. Nếu bơm quá ít, nó có thể trực tiếp gây ra va chạm cho sản phẩm khi chịu tác động của ngoại lực.

Trong những trường hợp bình thường, túi cột khí được sử dụng làm vật liệu phụ kiện để bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố bên ngoài. Do đó, sau khi nhận được sản phẩm do người bán gửi đến, túi khí thường bị khách hàng trực tiếp vứt bỏ. Tuy nhiên, trên thực tế, túi cột khí đã được bơm căng vẫn có thể tái sử dụng lại và đạt hiệu quả tốt, nên nếu khách hàng cần đệm lót, vẫn có thể sử dụng lại túi cột khí.

Làm thế nào để kéo dài thời hạn sử dụng của cột đệm khí?

cột đệm khí
Làm thế nào để kéo dài thời hạn sử dụng của cột đệm khí?

Cũng cần chú ý đến việc bảo quản các sản phẩm túi cột khí, nếu không, có thể sẽ làm giảm khả năng đệm lót của túi cột khí. Khi bảo quản túi cột khí trong môi trường nhà kho bình thường, tốt nhất nên cho vào thùng carton hoặc hộp, đặt ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp, vì nhiệt độ tăng sẽ khiến quá trình phân hủy phân tử của vật liệu túi cột khí diễn ra nhanh hơn. Điểm quan trọng nhất là khả năng chống sốc, nén và bảo vệ của túi cột khí sẽ giảm đi.
Khi đóng gói hàng hóa, nên đặt túi cột khí trên bề mặt nhẵn, tránh va chạm với các dụng cụ có tính sắc nhọn như lưỡi dao hoặc đinh trong quá trình sử dụng cột khí.
Vì vậy, khi sử dụng và bảo quản túi cột khí cần chú ý những điểm này, tránh thao tác sai làm giảm tuổi thọ của túi cột khí.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hàng biết cách kéo dài thời hạn sử dụng của túi khí dạng cột. Để hiểu thêm về cột đệm khí của SKYPAK, quý khách có thể xem video hướng dẫn sử dụng cụ thể tại đây.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)