Vận chuyển rau củ an toàn bằng túi khí dạng đệm gối

túi khí dạng đệm gối
Túi khí dạng đệm gối đảm bảo an toàn khi vận chuyển rau củ quả

Vì đặc tính dễ bị hư hỏng do tác động bên ngoài nên việc vận chuyển rau củ khá khó khăn. Do đó, đòi hỏi chuỗi cung ứng phải làm việc một cách liền mạch để sản phẩm có thể đến tay người tiêu dùng cuối trong tình trạng hoàn hảo. Không chỉ tính đến nhiệt độ, độ ẩm mà bao bì bảo quản cũng phải đảm bảo để sản phẩm luôn tươi và nguyên vẹn khi đến tay người tiêu dùng. Một trong những dòng sản phẩm bao bì chèn lót sản phẩm vô cùng an toàn, rất được ưa chuộng trong đóng gói rau củ quả hiện nay đó là túi khí dạng đệm gối. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Thách thức đối với việc vận chuyển sản phẩm rau củ quả

túi khí dạng đệm gối
Thách thức đối với việc vận chuyển sản phẩm rau củ quả

Mặc dù khái niệm vận chuyển sản phẩm có vẻ đơn giản, nhưng có rất nhiều điều phức tạp và mỗi năm hàng trăm triệu đồng bị thất thoát do thực phẩm bị hỏng trong quá trình vận chuyển. Những tổn thất lương thực này chủ yếu là do sản phẩm bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, khiến chúng không thể bán được.
Chấn động và rung xảy ra trong quá trình vận chuyển có thể làm sản phẩm bị hư hỏng nghiêm trọng và đây là rủi ro lớn nếu các mặt hàng không được đóng gói và chất lên đúng cách. Trên thực tế, một số nhà vận chuyển có quá nhiều sản phẩm để vận chuyển, họ tiết kiệm chi phí bao bì bằng cách chất tất cả sản phẩm lên một phương tiện, dẫn đến sự tác động giữa chính các sản phẩm rau củ lên nhau gây ra hư hỏng.
Người tiêu dùng không muốn mua sản phẩm bị dập hoặc hư hỏng, vì vậy nếu các sản phẩm rau củ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, chắc chắn sẽ bị loại bỏ trước khi nhập vào siêu thị hoặc các cửa hàng.
Mặc dù có những loại trái cây như táo, cam quýt và lê… có vỏ cứng rất tốt cho những chuyến đi dài vì những loại quả này đủ cứng cáp để mang theo, tuy nhiên có một số loại trái cây mềm hơn như mận và đào thì ngược lại, chúng có thể bị dập, nát nếu bị tác động. Do vậy phải được đóng gói và xử lý cẩn thận.

Đảm bảo an toàn khi vận chuyển rau củ bằng túi khí dạng đệm gối

 túi khí dạng đệm gối
Đảm bảo an toàn khi vận chuyển rau củ bằng túi khí dạng đệm gối

Túi khí dạng đệm gối được cấu thành từ 99% là khí và 1% là nhựa HDPE có độ bền tốt, từ nguyên liệu thô hay đến thành phẩm đều thân thiện với môi trường và đây được xem là loại nhựa an toàn với thực phẩm, nên rất thích hợp để đóng gói, bảo quản trái cây, rau củ quả. Ngoài ra, loại nhựa HDPE này cũng được sử dụng nhiều để làm vỏ hộp thuốc, bình sữa trẻ em…vì tính an toàn của chúng.

Túi dạng đệm gối có tác dụng đệm hơn hẳn các vật liệu đóng gói truyền thống. Do túi khí sử dụng ít vật liệu để lấp đầy các khoảng trống của bao bì trong khi đóng gói sản phẩm và giảm lãng phí vật liệu.

Túi khí dạng đệm gối có thể chịu được áp suất từ 40-70kg trở lên, giúp tránh hư hỏng sản phẩm một cách hiệu quả do va chạm và ép đùn giữa các sản phẩm với nhau và va chạm giữa sản phẩm với thành bao bì đóng gói trong quá trình vận chuyển, thích hợp với những loại củ quả, trái cây có trọng lượng lớn dễ bị móp méo và dập nát khi chịu tác động như các loại dưa, đu đủ, xoài,…

Hơn nữa, túi khí dạng đệm gối có dạng cuộn gọn nhẹ, được được bơm căng và sử dụng tại chỗ, giúp giảm chi phí mà còn tiết kiệm đáng kể không gian lưu trữ.

Có thể thấy, lý do khiến dòng túi khí dạng đệm gối ngày nay trở thành tiêu chuẩn mới trong đóng gói và chuyển phát nhanh của các chủ kinh doanh thương mại điện tử đó là cung cấp khả năng bảo vệ đệm chắc chắn cho sản phẩm, đảm bảo an toàn cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển, tỷ lệ thiệt hại giảm đáng kể.

Nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin nào khác về túi khí dạng đệm gối, quý khách hàng có thể liên hệ ngay cho SKYPAK để được giải đáp hoặc theo dõi video hướng dẫn sử dụng chi tiếttại đây nhé!

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)