Total Packaging Solutions

Menu

Nên sử dụng pallet xử lý nhiệt hay pallet không xử lý nhiệt?

Nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên vận chuyển hàng hóa, bạn nên làm quen với các khái niệm pallet xử lý nhiệt và pallet không xử lý nhiệt. Khác biệt lớn nhất giữa 2 loại pallet này là pallet được xử lý nhiệt thường được yêu cầu để tuân thủ các tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế còn pallet thường thì không. Vậy lý do gì mà nhiều doanh nghiệp được khuyến khích sử dụng pallet xử lý nhiệt hơn pallet thường? Tiếp tục đọc để tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Pallet xử lý nhiệt 

pallet xử lý nhiệt
Pallet xử lý nhiệt

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc chọn sử dụng pallet được xử lý nhiệt cho doanh nghiệp của bạn:

Ưu điểm

An toàn và tiệt trùng 

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của xử lý nhiệt là khử trùng pallet. Gỗ có thể trở thành nơi cư trú của côn trùng, mối, ấu trùng và các loài sâu mọt phá hoại khác. Qúa trình xử lý nhiệt và khử trùng có thể tiêu diệt và loại bỏ sự lây lan của các sinh vật này từ nơi này sang nơi khác. 

Chống ẩm 

Pallet được xử lý nhiệt cũng có khả năng chống ẩm. Điều này có nghĩa là pallet sẽ bảo vệ tối ưu cho hàng hóa của bạn, bất chấp những thay đổi có thể xảy ra trong điều kiện thời tiết. Giảm độ ẩm của gỗ cũng có thể làm giảm trọng lượng của pallet, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Vận chuyển quốc tế

Khi vận chuyển ra nước ngoài, xử lý nhiệt là một yêu cầu quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của các loài xâm lấn từ khu vực này sang khu vực khác. Hầu như tất cả các pallet gỗ xuất khẩu sang nước ngoài đều cần phải có chứng chỉ đạt chuẩn ISPM-15

Thân thiện với môi trường 

Khi nói đến tính thân thiện với môi trường, sử dụng pallet gỗ để vận chuyển sản phẩm là một phương pháp tích cực. Mua các pallet được xử lý nhiệt là một cách khác để mang lại nhận thức về bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp của bạn, thông qua việc ngăn chặn sự lây lan của các loài côn trùng, sâu bọ gây hại từ khu vực này sang khu vực khác.

Nhược điểm

Giá cao hơn

Nhược điểm lớn nhất của xử lý nhiệt là giá thành cao hơn so với các loại pallet gỗ thông thường. Chi phí xử lý có thể hơi cao, tuy nhiên về lâu dài, chúng giúp bạn tiết kiệm được cho chi phí vận chuyển do tải trọng nhẹ hơn.

Pallet không xử lý nhiệt 

pallet xử lý nhiệt
Pallet không xử lý nhiệt

Cũng có những ưu và nhược điểm đối với pallet không được xử lý nhiệt và điều quan trọng là phải cân nhắc các lựa chọn này khi đưa ra quyết định cho doanh nghiệp của bạn. 

Ưu điểm

Nhiều lựa chọn

Nếu chọn pallet chưa qua xử lý nhiệt, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho nhu cầu vận chuyển của mình. Sẽ có nhiều cơ hội tìm nguồn cung ứng hơn, bởi vì không phải doanh nghiệp nào cũng có quy trình xử lý khử trùng pallet.

Chi phí rẻ hơn

Xử lý nhiệt là một chi phí bổ sung và nếu bạn không có nhu cầu gửi hàng đi quốc tế, thì đó có thể không phải là chi phí cần thiết. 

Dễ vận chuyển hơn

Việc xử lý nhiệt cần phải được lặp lại với mỗi lô hàng. Các pallet không được xử lý nhiệt không cần phải trải qua quá trình này, do đó quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. 

Nhược điểm

Không thể vận chuyển quốc tế 

Các pallet không được xử lý khử trùng đạt chuẩn ISPM-15, sẽ không thể vận chuyển sang các thị trường nước ngoài. 

Lây lan tiềm tàng của dịch hại

Nếu pallet không xử lý nhiệt, có khả năng chúng đang lây lan nhiều loại sâu bệnh và mối mọt. Điều này có thể gây hại cho khu vực bạn vận chuyển đến hoặc thậm chí cho cả kho hàng và sản phẩm của chính bạn.

Xem thêm về tiêu chuẩn pallet gỗ xuất khẩu tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=-qEvTrFoLfQ

Mai Triều