Pallet EPAL là gì? Chúng có lợi ích gì nổi bật?

Pallet Euro, còn được gọi là pallet EPAL là phương tiện vận chuyển thiết yếu cho phần lớn lĩnh vực hậu cần. Thống kê khoảng 450 đến 500 triệu chiếc pallet này được lưu hành mỗi ngày. Pallet chắc chắn, đáng tin cậy, có thể sửa chữa và luôn có sẵn với số lượng bạn yêu cầu. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Pallet gỗ đạt chuẩn EPAL và lợi ích nổi bật của chúng.

Pallet EPAL là gì?

pallet epal
Pallet EPAL là gì?

Pallet EPAL (hay còn gọi là Pallet Euro) là một trong 6 loại pallet được Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) công nhận trên toàn thế giới. Chứng nhận EPAL được Hiệp hội pallet châu Âu cấp. Pallet Euro cung cấp một giải pháp hợp vệ sinh và thân thiện với môi trường để vận chuyển hàng hóa của bạn khi chúng được theo dõi và giám sát một cách chính xác.

Pallet Euro có kích thước 1200mm x 800mm. Những Pallet này có một lịch sử thú vị, chúng xuất hiện vào những năm 1960 sau khi được phát triển bởi các tuyến đường sắt kết hợp của các Quốc gia Châu Âu; Bỉ, Pháp, Đức, Ý, Luxembourg, Hà Lan). Liên minh Đường sắt Quốc tế đã ủy thác nhu cầu về một pallet tiêu chuẩn chung. Điều này là cần thiết để tối ưu hóa việc xếp dỡ các toa tàu. Chính vì vậy Pallet Euro ra đời và được sử dụng phổ biến từ đó đến nay. Do tính hiệu quả của nó, việc sử dụng Pallet tiêu chuẩn Euro đã lan rộng hơn nữa trên khắp Châu Âu và sau đó trên toàn cầu từ Bắc Mỹ đến Trung Á.

Pallet EPAL có lợi ích gì nổi bật?

pallet EPAL
Lợi ích của pallet EPAL

Chất lượng cao

Mỗi pallet EPAL theo tiêu chuẩn Châu Âu được sản xuất với chất lượng tuyệt vời. Điều này giúp cho một pallet có thể được sử dụng để chịu được tải trọng lớn, hoạt động như một sản phẩm đóng gói, nâng kê bền chắc cho bất kỳ hàng hóa nào. Với cấu trúc nhẹ, chúng có thể được xử lý dễ dàng nhưng có thể chứa nhiều trọng lượng khác nhau. Các pallet EPAL rất chắc chắn và được chế tạo để chống chịu thời tiết tối ưu. Vật liệu này cũng an toàn hơn khi làm việc vì nó không dễ bị sứt mẻ hoặc khiến người lao động bị thương bởi các mảnh gỗ thừa hay đinh sắc nhọn.

Ngoài ra pallet EPAL được xử lý theo tiêu chuẩn ISPM15. Do đó, chúng phù hợp để vận chuyển hàng hóa đến các nước ngoài liên minh Châu Âu. Nhờ cách xử lý này, pallet còn phù hợp với ngành thực phẩm và dược phẩm. Đặc biệt đối với mục đích kiểm soát hải quan, việc xuất khẩu hàng hóa trên pallet sẽ yêu cầu giấy chứng nhận tuân thủ chỉ thị ISPM15.

Dễ dàng xử lý và vận chuyển

Thiết kế của pallet EPAL làm cho nó đặc biệt dễ sử dụng. Nhờ có 4 lối vào, pallet có thể được tiếp cận từ mọi phía bằng hầu như tất cả các loại xe nâng và xe đẩy pallet để thuận tiện cho việc chất hàng tối ưu. Kích thước của Euro Pallet thậm chí đã dẫn đến việc tiêu chuẩn hóa kích thước bên trong của xe tải.

Euro Pallet như một giải pháp bền vững

Pallet EPAL góp phần bảo vệ môi trường. Cần có nguyên liệu thô để sản xuất gỗ cho các pallet này. Vì gỗ có thể sửa chữa và tái chế nên pallet cũng vậy. Bằng cách sửa chữa và tái sử dụng pallet, không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp làm giảm rác thải ra môi trường và tránh lãng phí tài nguyên.

Cuối cùng, các pallet EPAL được kiểm tra và kiểm soát chất lượng xác thực bao gồm một hệ thống ghi nhãn dựa trên số, cung cấp cho người tiêu dùng một phương pháp đơn giản để phân biệt hàng thật với hàng giả và xác định xem các pallet EPAL có được sản xuất bởi một doanh nghiệp đã đăng ký hay không. Tại các nước Châu Âu, các công ty bị phát hiện sản xuất pallet EPAL giả mạo hoặc thậm chí vận chuyển sản phẩm trên pallet EPAL có dấu hiệu gian lận sẽ phải đối mặt với các hình phạt dân sự và hình sự nghiêm khắc.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)