Dây đai buộc hàng composite có an toàn không?

Dây đai buộc hàng composite thực chất là một dải dây phẳng được sử dụng để gói các mặt hàng lại với nhau, giữ cho chúng được cố định, để lưu trữ và vận chuyển. Dây đai cũng được sử dụng để gia cố các thùng hàng và pallet vận chuyển. Tuy vậy, vẫn còn nhiều người chưa tin dùng dây đai composite vì lo sợ chúng là dây đai nhựa không đảm bảo an toàn để ràng buộc hàng hóa. Liệu có đúng như vậy? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời chuẩn xác cho bạn.

Dây đai buộc hàng composite có an toàn không?

Dây đai buộc hàng composite

Tính chất cơ học

Dây đai buộc hàng composite có độ bền kéo tuyệt vời và tính linh hoạt vì cấu trúc dệt từ các sợi polyester tạo nên đặc tính đàn hồi tốt, cho phép hấp thụ lực do tải nặng mà không bị đứt. Dây đai composite đáng tin cậy cho các ứng dụng bó, buộc và cố định các hàng hóa hạng nặng. Ngoài ra dây đai composite không bị gãy và gây thương tích giống như dây đai thép.

Khả năng chống chịu

Dây đai buộc hàng composite có khả năng chống chịu nhiệt độ cao, tia cực tím và độ ẩm. Cho dù có tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nó vẫn giữ được hình dạng và không bị biến chất. Nó cũng không dễ bị ố hoặc gỉ sét làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm được ràng như dây đai thép.

Trọng lượng

Vì dây đai composite có trọng lượng nhẹ, nên chúng loại bỏ các nguy cơ gia tăng trọng lượng cho sản phẩm như dây đai thép. Ngoài ra, kết cấu mềm mại của dây đai compsite giúp tránh các chấn thương như vết cắt từ các cạnh sắc của dây đai. Dây đai buộc hàng composite không chỉ thích hợp để sử dụng trong việc đảm bảo các tải trọng nặng. Nó cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng từ thấp đến trung bình đòi hỏi khả năng chịu nén cao bao gồm đóng gói và gia cố các gói hàng. Khả năng co giãn của nó cho phép nó giữ các kiện hàng nhỏ một cách an toàn. Mặt khác, việc sử dụng đai thép chỉ giới hạn trong các ứng dụng yêu cầu độ giãn tối thiểu.

Chứng nhận

Dây đai buộc hàng composite được cấp chứng nhận TUV Rheinland. TÜV Rheinland là tổ chức quốc tế chứng nhận độc lập kiểm tra về kỹ thuật, an toàn. Do vậy hoàn toàn an tâm rằng sản phẩm không gây tổn hại đến hàng hóa và người sử dụng.

Ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng

Sản phẩm được làm từ vật liệu polyester và nhựa PP(Polypropylene), đây đều là những chất liệu có thể tái chế, thân thiện với môi trường và không có tác động xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra, khi ràng dây đai composite còn có công cụ hỗ trợ là thiết bị căng dây đai, nên người dùng không cần phải mất sức quá nhiều để kéo căng dây đai buộc hàng hóa.

Một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng dây đai buộc hàng composite

Dây đai buộc hàng composite được biết đến là loại dây đai nhựa mạnh nhất, có lực siết rất khủng.Vì vậy, hàng hóa hoặc bao bì bọc hàng hóa phải cứng và chắc.Đặc biệt là các thùng carton, rất dễ bị lực siết của dây đai composite làm cho móp méo.

Nên lựa chọn kích thước của dây đai phù hợp với từng tải trọng của hàng hóa để đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó cũng cần chọn bọ thép khóa dây đai cùng với kích thước dây.

Lựa chọn dây đai buộc hàng composite phù hợp
Lựa chọn kích thước dây đai buộc hàng composite và bọ thép phù hợp

Dây đai composite có khả năng tải sử dụng nhiều lần, do đó tránh lãng phí dây đai không cần thiết.

Những mặt hàng được xử lý bằng lửa hay các vật sắc nhọn thì không nên sử dụng

Từ những thông tin về các đặc tính của dây đai buộc hàng composite được tổng hợp ở trên, có thể thấy rằng đây là loại dây đai tính an toàn cao đối với sức khoẻ người dùng, thân thiện với môi trường và đáp ứng tốt các công dụng của một loại vật liệu ràng buộc hàng hóa.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)