Cách tính kích thước màng film PE phù hợp để đóng gói

Màng film bọc hàng là một trong những phương pháp đóng gói hàng hóa khá phổ biến để bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động bên ngoài và đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, việc tính toán kích thước màng film PE phù hợp để bọc hàng hóa có thể là một thách thức đối với nhiều người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách tính toán kích thước màng film bọc hàng cơ bản phù hợp cho nhu cầu đóng gói của bạn.

Tính kích thước màng film PE như thế nào?

kích thước màng film pe
Tính kích thước màng PE

Tính kích thước màng film PE là quá trình tính toán kích thước màng bọc phù hợp để bọc hàng. Có nhiều yếu tố cần phải được xem xét khi định cỡ màng film để tính được kích thước tối ưu cho ứng dụng và sản phẩm của bạn bao gồm kích thước sản phẩm thực tế, hướng của gói hàng khi được đưa vào màng film và loại thiết bị bọc màng film PE sẽ được sử dụng. Kích thước sai, hoặc thông số kỹ thuật không chính xác có thể dẫn đến tính toán kích thước màng film PE không phù hợp, ảnh hưởng đến hiệu quả của việc đóng gói hàng hóa.

Mỗi kiện hàng có ba kích thước cụ thể để xác định được kích thước màng film:

  • Chiều rộng sản phẩm: Kích thước của sản phẩm theo hướng ngang (song song với đường cắt hoặc dấu chéo).
  • Chiều dài sản phẩm: Kích thước của sản phẩm theo hướng máy (song song với nếp gấp của màng film, trong trường hợp màng film gấp ở giữa)
  • Chiều cao sản phẩm: Chiều cao thực tế của sản phẩm.Trong trường hợp sản phẩm có bề mặt gồ ghề không bằng phẳng, nên tính chiều cao từ đáy đến điểm cao nhất của kiện hàng.

Ngoài ra, khi đo kích thước sản phẩm để định cỡ màng film, nên sử dụng kích thước dài hơn làm chiều rộng sản phẩm (lưu ý kích thước này không được vượt quá kích thước cố định của thiết bị đang được sử dụng).

Lưu ý khi tính kích thước màng film

kích thước màng film pe
Lưu ý khi tính kích thước màng film

Trong nhiều trường hợp, kích thước màng film PE không phải là số nguyên, tuy nhiên nên làm tròn lên kích thước của sản phẩm thành số nguyên. Vì sử dụng màng quá hẹp có thể tác động tiêu cực đến hoạt động của máy và tốc độ sản xuất, đồng thời làm tăng tổng chi phí đóng gói của bạn.
Sau khi hướng và kích thước gói hàng được thiết lập, việc xem xét tiếp theo là loại thiết bị mà gói hàng sẽ được bọc trên đó. Các loại thiết bị cụ thể quy định việc sử dụng màng quấn đơn hoặc gấp ở giữa. Hơn nữa, một số loại máy móc yêu cầu sử dụng kích thước màng film rộng hơn các loại khác do cơ chế hoạt động của chúng.
Khi sử dụng các công thức định cỡ màng film để tính toán kích thước màng film, hãy đảm bảo sử dụng công thức cho loại thiết bị mà nó được sử dụng.

Lợi ích của việc tính toán kích thước màng film PE phù hợp là gì?

kích thước màng film pe
Lợi ích của việc tính toán kích thước màng PE phù hợp
  • Tiết kiệm vật liệu, giảm lượng chất thải

Bằng cách tính toán kích thước màng film PE chuẩn xác, bạn có thể sử dụng đúng lượng màng film cần thiết cần để bao bọc sản phẩm. Việc sử dụng kích thước màng film tối thiểu sẽ giúp tiết kiệm vật liệu đóng gói, giảm thiểu lượng chất thải tối đa. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những sản phẩm cồng kềnh, có nhiều góc cạnh vì chúng có thể tạo ra lượng chất thải nhiều hơn nếu kích thước màng film không được tính toán chính xác.

  • Tăng tốc độ đóng gói

Việc tính toán trước kích thước màng film PE một cách chuẩn xác có thể giúp tăng tốc độ đóng gói. Kích thước màng film phù hợp với sản phẩm có giúp cho thao tác bao bọc kiện hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn, làm giảm thời gian và công sức đóng gói.

  • Tăng tính thẩm mỹ

Nếu kích thước màng film không chính xác, có thể làm cho sản phẩm của bạn trông lộn xộn và không đẹp mắt. Do đó khi tính toán kích thước màng film chuẩn xác, có thể giảm thiểu sự chênh lệch kích thước và đảm bảo sản phẩm bạn trông đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn.

  • Tăng hiệu suất đóng gói

Kích thước màng film PE phù hợp giúp đảm bảo rằng sản phẩm được đóng gói một cách hiệu quả và an toàn, giảm thiểu tối đa các cố hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)