2 phương pháp xử lý khử trùng pallet chuẩn ISPM-15

Tất cả các pallet được sử dụng để nhập khẩu và xuất khẩu đều phải được xử lý để tuân thủ các quy định của Công ước Bảo vệ Thực vật Quốc tế (IPCC). Tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích sử dụng pallet, sẽ có các phương pháp xử lý khử trùng pallet tương ứng. Trong bài viết này, hãy cùng SKYPAK chúng tôi tìm hiểu về pallet đạt chuẩn ISPM-15 và 2 phương pháp xử lý khử trùng pallet phổ biến hiện nay.

Pallet chuẩn ISPM-15 là gì?

Pallet chuẩn ISPM-15 là một tiêu chuẩn không còn xa lạ với Bắc Mỹ và EU, cũng như Úc và các quốc gia khác đã áp dụng để giữ an toàn cho dịch bệnh, côn trùng và đời sống thực vật trên toàn cầu. Công ước Bảo vệ Thực vật Quốc tế (IPPC) đã đưa ra quy trình kiểm dịch thực vật để giúp giữ an toàn cho các hệ sinh thái. Mục đích là giảm thiểu rủi ro rằng các hệ thống sinh thái sẽ bị ảnh hưởng bởi hàng hóa xếp dỡ di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác. Các quy định của ISPM-15 ảnh hưởng đến tất cả các loại bao bì gỗ không chỉ pallet. Ví dụ thùng, vật chèn lót, pallet, hộp hay bất cứ thứ gì làm bằng gỗ dày hơn 6mm phải được xử lý nhiệt để được nhập khẩu vào một số nước nhất định.

Xử lý khử trùng pallet chuẩn ISPM-15
Pallet được xử lý khử trùng chuẩn ISPM-15

Các pallet được xử lý khử trùng chuẩn ISPM-15 đảm bảo rằng những loài côn trùng nhỏ nhất không xâm nhập được vào pallet và làm hư hỏng pallet. Pallet chủ yếu được tiêu chuẩn hóa bởi các cộng đồng sử dụng chúng. Những tiêu chuẩn hóa quốc tế chuyên nghiệp này sẽ đẩy nhanh quá trình thương mại thông qua hải quan.

Biểu tượng “lúa mì ” được sử dụng để xác định các pallet và các phương tiện vận chuyển bằng gỗ đã qua xử lý khử trùng. Các đại lý sẽ dựa vào tem này để đảm bảo rằng thùng hàng hoặc phương tiện vận chuyển được phép vào quốc gia .

2 phương pháp xử lý khử trùng pallet chuẩn ISPM-15

Xử lý bằng hơi nóng (heat treatment)

Xử lý khử trùng pallet bằng hơi nóng (HT)
Xử lý khử trùng pallet bằng hơi nóng (HT)

Xử lý bằng hơi nóng là hình thức xử lý phổ biến nhất và là phương pháp xử lý khử trùng pallet được IPCC ưa thích. Phương pháp này sử dụng hơi nước, sấy bằng lò hoặc sưởi bằng tần số vô tuyến để làm nóng gỗ đến 56–60 độ trong ít nhất 30 phút, tiêu diệt bất kỳ loài gây hại nào, làm cho pallet an toàn hơn trong việc vận chuyển. Mã nhận dạng cho xử lý hơi nóng là “HT”. Đây là phương pháp xử lý khử trùng pallet được IPCC khuyến nghị. Vì chúng không chỉ tốt cho môi trường mà còn tốt cho người sử dụng. Phương pháp xử lý khử trùng pallet bằng nhiệt giúp gỗ cứng hơn và nó sẽ không bao giờ hết hạn sử dụng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng pallet HT nhiều lần mà không bao giờ phải lo lắng về việc phải xử lý nó một lần nữa.

Xử lý bằng hóa chất methyl bromide

Xử lý khử trùng pallet bằng hóa chất
Xử lý khử trùng pallet bằng hóa chất

Pallet gỗ được xử lý methyl bromide là quá trình phun tẩm hóa chất để tiêu diệt bất kỳ loài côn trùng và mầm mống gây hại nào trong gỗ. Phương pháp này không thể được sử dụng cho các vật liệu dày hơn 20cm vì hóa chất có thể không xâm nhập thêm nữa. Nó cũng trở nên ít phổ biến hơn vì IPCC khuyến nghị xử lý nhiệt thay vì xử lý methyl bromide. Mã nhận dạng để xử lý methyl bromide là “MB”. Pallet được xử lý bằng methyl bromide không thể sử dụng trong vườn hoặc làm đồ nội thất. Ngoài ra, hóa chất có thể ở trong gỗ trong nhiều năm tới ngay cả sau khi xử lý để loại bỏ nó.

Nếu bạn sử dụng pallet cho doanh nghiệp, tốt nhất là bạn nên làm quen với dấu HT hoặc MB trên pallet của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến chứng nhận EPAL của pallet, một tiêu chuẩn không nên bỏ qua, nếu có ý định xuất khẩu hàng hóa của mình sang châu Âu và các thị trường khắc khe. Hiểu được giá trị của pallet đạt chuẩn là bước đầu tiên quan trọng trong việc kinh doanh trên phạm vi quốc tế.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)